WHAT'S NEW?
Loading...

ออกไปเที่ยวใกล้บ้าน พร้อมพกสเปรย์กันแดดผิวกายไปท้าแดดกันที่ นครนายก

สำหรับหยุดยาวที่จะถึงนี้ เพื่อนๆ คนไหนมีทริปในใจกันแล้วบ้างคะ แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้จะไปไหน วันนี้มีทริปท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ ไม่ต้องเดินทางไกล มาฝากกันค่ะ กับจังหวัดนครนายก ใกล้ๆ บ้านเรานี่เอง

แต่ก่อนอื่นเราต้องทำการเตรียมของจัดกระเป๋าเพื่อเดินทางในครั้งนี้ค่ะ สิ่งนึงที่อยากจะแนะนำนักท่องเที่ยวทั้งหลายให้มีพกติดกระเป๋าไว้เลยก็คือ สเปรย์กันแดด ค่ะ เพราะด้วยแดดที่ร้อนแรงมากๆ ยิ่งตามสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะต้องเจอแดดแบบจังๆ ด้วยแล้ว การดูแลผิวก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันค่ะ


ถึงแดดจะแรงแค่ไหนเราก็ไม่หวั่นอยู่แล้วสำหรับสายเที่ยวอย่างเรา เพราะเรามี สเปรย์กันแดด นีเวีย ค่ะ NIVEA SUN PROTECT & REFRESH เป็นกันแดดผิวกาย และผิวหน้าก็ใช้ได้ด้วยนะคะ ที่มาพร้อมกับสูตรเย็นสุดขั้ว ความดีงามของสเปรย์กันแดดคือ ฉีดแล้วไม่ต้องรอนาน สามารถออกแดดได้ทันที หรือจะฉีดตอนอยู่กลางแดดยังได้เลยค่ะ ไม่มีความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ไม่มีคราบขาว และตัวไม่เขียวแน่นอน เหมือนมีเกราะป้องกันปกป้องผิวเอาไว้เลยแหละ ของดีคุณสมบัติต้องมีมากกว่าความเย็นค่ะ สเปรย์กันแดด นีเวีย สามารถปกป้องผิวได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ที่เป็นตัวการทำให้ผิวของเราคล้ำเสีย และการกระจายของเนื้อสเปรย์ที่เป็นละอองละเอียดทำให้สามารถกระจายตัวได้เป็นอย่างดี และทั่วถึงทุกมุมของรางกายเลยค่ะในเมื่อเรามีเกราะป้องกันแล้ว ก็ออกไปเที่ยวกันเลยค่ะ โดยในที่แรกที่เราจะมาแนะนำก็คืออออออ “ทุ่งนาบัว
ทุ่งนาบัว อ.บ้านนา ถ้าหากว่าเรามาในช่วงเช้าๆ เราจะได้เห็นดอกบัวแดงที่เบ่งบ้านรับแสงตะวันไปทั่วทุ่ง ในพื้นที่กว่า 8 ไร่ ซึ่งแต่ก่อนจะเป็นที่สำหรับปลูกข้าว แต่เจอภาวะน้ำท่วม ชาวบ้านจึงหันมาปลูกบัวแดงไว้ขายแทน และได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่อีกด้วย แนะนำเลยนะคะ ควรมาช่วงเช้า 7.00-10.00 ค่ะ หากมาสายกว่านี้แดดจะร้อน และบัวแดงก็เริ่มหุบแล้วค่ะ

มาที่ต่อไปกันเลยค่ะ ที่นี่ถือว่าดังมากๆ ในจังหวัดนครนายก “น้ำตกสาลิกา” เป็นหนึ่งในน้ำตกของเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีทั้งหมด 9 ชั้น เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ เราจะสามารถเดินไปได้ถึงแค่ชั้นที่ 5 เท่านั้น ในแต่ละชั้นจะมีอ่างรับน้ำ สามารถลงเล่นน้ำได้สบายๆ น้ำไม่ลึกค่ะ ปลอดภัย แถวยังสามารถเช่าห่วงยางมานอนลอยได้เพลินๆ อีกด้วยค่ะ


อัตราค่าธรรมเนียมอุทยาน
  • คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
  • ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
แต่ก่อนจะลงไปเล่นน้ำเย็นๆ ก็จะขอแอบเติมกันแดดให้ผิวกันอีกสักรอบค่ะ เพื่อเพิ่มความมั่นใจแก่ผิวอีกสักรอบ เท่านี้ก็พร้อมลุยแล้วค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ของจังหวัดนครนายกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ เรายังมีกิจกรรมแบบ Adventure กันอีกด้วย ถ้าหากใครชื่นชอบกิจกรรมแบบลุยๆ ก็ตามไปกันต่อเลยค่ะที่ https://www.thetrippacker.com/th/review/location/10148