WHAT'S NEW?
Loading...

ดูแลบ้านและสวน ต้อนรับลมหนาวสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น

ลมหนาวมาเยือนแล้ว วันนี้เรามีไอเดียดีๆเกี่ยวกับการดูแลรักษา ตกแต่ง รวมไปถึงการตรวจสอบซ่อมแซมบ้านสไตล์โมเดิร์นในช่วงฤดูหนาวมาฝากกัน

หนาวนี้มาทาสีซ่อมแซมบ้านกันเถอะ เพราะสภาวะอากาศบ้านเรา เป็นแบบร้อน ชื้น และเพิ่งผ่านพ้นจากฤดูฝน บ้านใครที่ผนังรอบบ้านมีสีหลุด ซีด จาง หน้าหนาวจึงเหมาะสำหรับการเปลี่ยนเฉดสีบ้านใหม่ เพราะช่วงหน้าหนาว อากาศแห้งทำให้สีนั้นแห้งตัวไว ไม่เกิดอาการบวม ได้พลิกโฉมบ้านโมเดิร์นให้ดูสดใสขึ้นมาอีกด้วย
ขยับ ขยาย ย้าย เฟอร์นิเจอร์เพิ่มความอบอุ่น ลองจัดเปลี่ยน ปรับทิศทางมุมห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องนอน ให้ได้รับแสงแดด เลือกใช้วัสดุที่ทำจากผ้าขนสัตว์ พรมนิ่ม หรือผ้าม่านโทนสีนุ่มลึก มาช่วยเป็นองค์ประกอบภายในดูห้อง จะช่วยให้รู้สึกอบอุ่น นุ่มสบายเวลาใช้งาน พักผ่อน หลับนอน
ตกแต่งบ้านและสวนสวยอบอุ่นด้วยร่มไม้ แน่นอนว่าต้นไม้กระถาง ต้นไม้ใหญ่นอกจากจะทำให้รู้สึกถึงความร่มรื่นจากพลังสีเขียวของธรรมชาติได้อย่างชัดเจน ผ่อนคลาย แต่อย่าลืมหมั่นรดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย สวนสวยก็เป็นอีกหนึ่งในองค์ประกอบที่ทำให้บ้านน่ามอง
ตรวจเช็คตรวจตราจุดต่างๆในบ้าน หลังจากที่ผ่านพ้นหน้าฝนไปหมาดๆ ควรเริ่มต้นจากการตรวจสอบรอยรั่วซึมหลังคา ท่อ รอยต่อ เช่น ผนัง วงกบ ประตู หน้าต่าง  สังเกตได้ว่า ช่วงหน้าหนาว ความชื้นในอากาศจะลดลงและสภาวะอากาศที่แห้ง อาจทำให้วัสดุก่อสร้างบางประเภทเกิดการลดตัวหรือขยายตัวทำให้เกิดรอยแตกร้าวเสียหาย เช่น ส่วนประกอบภายในบ้านประเภทไม้ อาจเกิดการขยายตัวทำให้ไม้เกิดอาการโก่ง บิดตัว หรือ กระเบื้องปูพื้นปูผนัง ที่อาจเกิดการหดตัวทำให้กระเบื้องแตกหรือระเบิดได้ 
นอกจากนี้การปรับแต่งบ้านโมเดิร์นเพื่อให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนบ้านก็ยังไปสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจ ดูแลเพื่อให้สมาชิกภายในบ้านอยู่แล้วรู้สึกอุ่นกายสบายใจที่สุด สำหรับไอเดียการตกแต่งบ้านยังไม่หมดเพียงเท่านี้ สามารถติดตามอ่านบทความจากบริษัทรับสร้างบ้าน เพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/pN0n6J