WHAT'S NEW?
Loading...

6 สารอาหาร ที่พบในถั่งเช่า สมุนไพรยืดอายุ

PARLI ถั่งเช่า , ถั่งเช่าสีทอง , ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สมุนไพรจีนที่เลื่องชื่อ ที่ได้รับการยอมรับ และวิจัยจากทั่วโลก ที่รับรองสรรพคุณในด้านการบำรุงร่างกาย บำรุงหลอดเลือด บำรุงไต บำรุงปอด อีกทั้งยังช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศได้อีกด้วย และยังมีอีกมากมาย ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่ช่วยบำรุง และยืดชีวิตให้ผู้สูงอายุนั่นเอง

เรามาดูสารอาหารที่พบใน ถั่งเช่ากันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง แล้วสารอาหารแต่ละชนิดนั้นช่วยเสริมสร้าง และบำรุงอะไรกันบ้าง

  1. Cordycepins
โรคต่างๆ ที่เกิดกับตัวเรา หรือ คนในครอบครัว ที่มักเป็นกันบ่อย เมื่ออากาศ เปลี่ยนแปลง เช่น :- หวัด ไอ เจ็บคอ หลอดลมอักเสบ คออักเสบ ทอนซิลอักเสบ ภูมิแพ้ เหล่านี้ มีสาเหตุจาก ไวรัส ตามมาด้วย แบคทีเรีย สาร Cordecepin ใน ถั่งเช่า มีความสามารถ ในการยั้ง การเติบโต ของ ไวรัส แบคทีเรีย และ การเพิ่มตัวของเซลมะเร็งได้ และ สร้างภูมิต้านทานโรค ได้

  1. Adenosine
การทำงานของ หัวใจ ที่มีประสิทธิภาพ คือ สามารถ สูบฉีด โลหิต ให้ไหลเวียน ทั่วร่างกาย อย่างสะดวก ไม่ติดขัด ไม่เกิดอาการ เส้นเลือดขอด (Hemangioma) ไม่ขอดเป็นกระจุก และ ลุกลาม ขยายบริเวณ เพราะ การเกาะตัวของไขมัน หรือ Chloresterol ตาม ผนังเส้นเลือด สามารถช่วยให้ ให้เม็ดเลือดแดง นำพา ออกซิเจน ไปเลี้ยงได้ ทุกส่วนของ ร่างกายได้สมบูรณ์ และ Adenosine ยังช่วยให้เลือด ไม่เหนียวข้น ช่วยต้านการแข็งตัวของเลือด การเกิดลิ่มเลือด

  1. Cordycepic acid
Cordycepic acid เป็นกรด ที่ช่วย เพิ่ม metabolism ในเลือด สามารถ นำ Oxygen ไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย ได้มากขึ้น ลดอาการ หอบหืด โรคหัวใจขาดเลือด และอาการ เลือดออกในสมอง

  1. SOD
สาร Super Oxide Dismutase หรือเรียกสั้นๆ ว่า SOD (เอสโอดี) คือ อีกตัวหนึ่ง ที่พบใน ถั่งเช่า เป็นสารที่ สามารถช่วย ย้อนอายุผิวได้อย่าง รวดเร็ว ทำหน้าที่คล้าย Collagen ในปัจจุบัน กำลังเป็นที่นิยม อย่างมาก โดยเฉพาะด้าน skin beauty ซึ่งจะช่วย ผลัดเซลผิวหนัง ชะลอความแก่ ในวัยสูงอายุ และ กระตุ้นการสร้าง ฮอร์โมน เอสโตรเจน และ เทสโทสเทอโรน ช่วยให้ผิวพรรณ เปล่งปลั่ง สดชื่น และ สดใส ของวัย หนุ่มสาว

  1. Polysaccharides
Polysaccharides คือสารที่ ช่วยเพิ่ม ภูมิคุ้มกัน ต่อการเกิดโรค มะเร็ง ควบคุมปริมาณ น้ำตาล ในเลือด ปริมาณไขมันเลว LDL ไตรกลีเซอไรด์และ Chloresterol ในเลือด ให้เป็นปกติ สม่ำเสมอ

  1. Ergosterol
Ergosterol เป็นสารจำพวก ฮอร์โมน ชนิดหนึ่ง ที่พบใน ถั่งเช่า สามารถช่วยดูแล การทำงานของไต ปอด และ หัวใจ.. ป้องกัน โรคไตอักเสบ ปอดอักเสบ เยื่อหุ้มปอดอักเสบ ถุงลมโป่งพอง ลดอาการไอ อาการ หอบหืด แพ้อากาศ ภูมิแพ้ทั่วไป และยังช่วยให้ หัวใจ บีบตัวเป็นจังหวะ มีการเต้น บีบตัว อย่างสม่ำเสมอ
สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cordycepthai.com/
หรือ https://www.facebook.com/PARLI-ถั่งเช่า-239794943081118/