WHAT'S NEW?
Loading...

7 วิธีดูแลผิวเป็นสิวจากการออกกำลังกาย


วิธีดูแลผิวเป็นสิวจากการออกกำลังกาย>> Fitness wearable

การออกกำลังกายนับว่าเป็นกิจกรรมที่ชื่นชอบของคนรักสุขภาพเป็นที่สุด แต่ในบางคนก็มักมีปัญหากวนใจที่เกิดจากออกกำลังกาย ก็คือ “สิว” นั่นเองค่ะ แต่รู้หรือไม่คะว่าทำไมสิวถึงขึ้นหลังจากออกกำลังกาย นั่นเป็นเพราะขณะออกกำลังกายร่างกายจะระบายความร้อนและของเสียออกมาในรูปเหงื่อมากกว่าปกติ และเกิดการอุดตันที่ผิวหนังค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้ Garmin Active ได้นำ #7วิธีดูแลผิวเป็นสิวจากการออกกำลังกาย มาฝากกันแล้วค่ะ
  1. สวมเสื้อผ้าที่บางเบา >> เน้นสวมใส่เสื้อผ้าที่ทำจากผ้าฝ้าย เพราะมีความบางเบาสบาย ช่วยระบายเหงื่อดี ทำให้ลดการอุดตันได้มากทีเดียวค่ะ
  2. ใช้ผ้าเช็ดหน้าซับเหงื่อ >> เมื่อเหงื่อออกขณะออกกำลังกายให้ใช้ผ้าเช็ดหน้าซับหน้าเบาๆ หรือคาดไว้ที่ศีรษะ  เพื่อไม่ให้เหงื่อไหลลงหน้า เป็นการลดปัญหาสิวที่อาจเกิดขึ้นใหม่ได้อีกทางหนึ่งค่ะ
  3. ออกกำลังกายบ่อยๆ >> หมั่นออกกำลังกายให้อยู่เสมอ เพราะการแพ้เหงื่ออาจเกิดขึ้นเฉพาะช่วงแรกๆที่ออกกำลังกายได้ และออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง ร่างกายก็จะค่อยๆปรับกับสภาวะนี้ ทำให้สิวหายได้เองค่ะ
  4. ไม่สัมผัสหน้า >> ไม่ควรแตะหรือสัมผัสผิวหน้าขณะออกกำลังกาย เพราะที่มือมีสิ่งสกปรกและผิวหน้าค่อนข้างบอบบาง ทำให้เกิดสิวได้ง่ายนั่นเองค่ะ
  5. ไม่ใส่ชุดซ้ำ >> ไม่ควรใส่ชุดออกกำลังกายซ้ำ แม้ว่าจะใส่ชุดนั้นออกกำลังกายไปเพียงแค่ครั้งเดียว หรือรู้สึกว่าไม่ค่อยมีเหงื่อก็ตาม เพราะชุดนั้นมีแบคทีเรีย ทำให้สิวเห่อขึ้นได้อีกค่ะ
  6. อาบน้ำหลังออกกำลังกาย >> หมั่นรักษาความสะอาด เพราะยิ่งผิวเป็นสิวจะยิ่งระคายเคืองได้ง่าย และเหงื่อที่ออกมาอาจทำให้เกิดการอุดตันได้อีก จึงควรอาบน้ำทันทีหลังออกกำลังกายเสร็จ หรือหากไม่สามารถอาบน้ำได้ทันทีควรรีบเปลี่ยนเสื้อผ้าที่สะอาดไม่อับชื้น พร้อมทั้งหาสำลีชุบคลีนซิ่งทำความสะอาดบริเวณที่เป็นสิวด้วยนะคะ
  7. รักษาความสะอาดอุปกรณ์ >> อุปกรณ์สำหรับการออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญหลักที่ต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ เพราะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิวนั่นเองค่ะ
เพียงทำตามคำแนะนำที่ Garmin Active นำมาฝาก ก็หมดกังวลเรื่องสิวกวนใจกันแล้วล่ะค่ะ และหากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การออกกำลังกายของคุณดีและง่ายมากขึ้น ลองเลือก Vivofit สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพอัจฉริยะจาก Garmin ที่ช่วยจับอัตราความเคลื่อนตามการก้าวเดิน วัดระยะทาง แคลอรี่ อัตราการเต้นของหัวใจ และฟังก์ชั่นอื่นๆอีกมากมายมาเป็นตัวช่วยก็ดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

สามารถดูเครื่องมือช่วยออกกำลังกายได้ที่ https://store.gpssociety.com/TH/fitness-band
ขอบคุณเทคนิคดี ๆ จาก goo.gl/tLYrMj