WHAT'S NEW?
Loading...

วิธีล้างเครื่องสำอาง อย่างไรไม่ทำร้ายหน้า

                
วิธีล้างเครื่องสำอาง ของชาย หญิง นั้นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง สมัยนี้ผู้ชายเค้าก็แต่งหน้ากันทั้งนั้นแหละ เชื่อมั๊ยว่าผู้ชายอาบน้ำไม่ถึง 10 นาทีก็เสร็จแล้ว ส่วนผู้หญิงนั้นจะมีความพิถีพิถันในการอาบน้ำค่อนข้างนาน ถ้าเรามีวิธีล้างเครื่องสำอางไม่หมดจด จะทำให้สิวบุกมายังหน้าของเรานั่นเอง โดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลาย ที่ต้องแต่งหน้า เมคอัพ กันแทบทุกวันอยู่แล้ว การที่เราล้างเครื่องสำอางไม่หมดนั้น จะส่งผลเสียมากมาย ทั้งสิว ทั้งริ้วรอย ดังนั้นคุณผู้หญิงจะมีวิธีการต่างๆ เพื่อกำจักเหล่าเมคอัพก่อนล้างหน้า นั่นก็คือ คลีนซิ่งวอเตอร์ ที่ช่วยลบเครื่องสำอางได้อย่างดีทีเดียว ถ้าเรารู้จักทำความสะอาดผิวหน้าของเราแบบถูกวิธีแล้ว เราจะห่างไกลจากสิวได้อย่างแน่นอน และทำให้หน้าเราดูเกลี้ยงเกล่า น่ามองอีกด้วย วันนี้เราจะเอาวิธีทำความสะอาดหน้ามาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

ทำความสะอาดมือถือ เพราะแค่ล้างหน้ายังคงไม่พอ
เพราะโทรศัพท์ของเรานั้นมีสิ่งสกปรกจำนวนมาก เกาะติดอยู่ทั้งนั้น เราใช้โทรศัพท์ต่อวัน เฉลี่ยมากกว่าวันละ 20 ครั้งต่อวัน ซึ่งแต่ละครั้งนั้นต้องสัมผัสกับผิวหน้าของเรานั่นเอง หากหน้าของเราสัมผัสสิ่งสกปรกและคราบต่างๆ ที่ติดโทรศัพท์ไม่รู้ต่อกี่ครั้ง จะเกิดอะไรขึ้นกับใบหน้าของเรา ทางที่ดี เราหมั่นทำความสะอาดโทรศัพท์ดีกว่า จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

วิธีทำความสะอาดหน้า ที่ดีที่สุดคือเวลาหลังอาบน้ำ
เราควรล้างหน้าหลังจากการอาบน้ำ โดยส่วนมากจะคิดว่า อันไหนก่อนหลัง ไม่สำคัญ แต่เราอย่าลืมว่าเวลาเราสะผม ฟองจากแชมพู สารเคมีต่างๆ ไหลผ่านใบหน้าของคุณ และอาจะเกิดการตกค้างได้ ถ้าเราลางหน้าหลังการอาบน้ำจะช่วยล้างสารเหล่านี้ออกไปได้

ไม่ควรล้างหน้ามากกว่า 2 ครั้ง
อย่าล้างหน้ามากกว่าวันละ 2 ครั้งต่อวัน แค่เราล้างวันละ 2 ครั้ง คือ ตอนเช้า และอาบน้ำตอนเย็น เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว การล้างหน้าบ่อยจะทำให้ความมันใบหน้าของเรานั้นหมดไป และทำให้ผิวแห้ง ลอกได้ นอกจากกรณีที่สกปรก หรือแต่งหน้าจัดจริงๆ ก็ล้างเกิน 2 ครั้งเพื่อล้างสิ่งสกปรกออกไปให้หมด แล้วค่อยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นก็ได้ค่ะ

ล้างหน้ากลางคืน สำคัญกว่าการล้างตอนเช้า
ในตอนเช้าเราอาจจะตื่นสาย หรือเร่งรีบ จนไม่มีเวลาล้างหน้าได้หมดจด แต่ไม่เป็นไรค่ะ ก่อนเราจะเข้านอนเนี่ยห้ามละเลยอย่างเด็ดขาด เพราะสิ่งสกปรกจะติดกับผิวหน้าของเราไปตลอดทั้งคืน และเชื้อโรคจะไ ปก่อตัว ทำให้เกิดสิว

ควรดูแลให้ครอบคลุม
หากมีเวลาขัดหน้า หรือการมากส์บำรุงผิว ก็ควรทำบ้างค่ะ เพราะการล้างอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ การขัดหน้าจะช่วยขจัดเซลผิวที่ตายแล้ว หรือก่อนล้างหน้าใช้ คลีนซิ่งวอเตอร์ เช็ดสิ่งสกปรก หรือเมคอัพให้หมดเสียก่อนค่ะ เพราะคลีนซิ่งวอเตอร์เป็นตัวช่วยที่ดีในการทำความสะอาดหน้า และยังช่วยลดสิวได้อีกด้วยค่ะ หากใครยังไม่แน่ใจว่าคลีนซิ่งวอเตอร์เหมาะกับเรารึป่าว ก็ตามมาดูรีวิวคลีนซิ่ง กันก่อนได้ค่ะ http://www.praew.com/29654/beauty/nivea-face-care-story/