WHAT'S NEW?
Loading...

แผนที่อาเซียน กับธุรกิจ AECนอสตร้า ผู้นำนวัตกรรมแผนที่ดิจิตัลในเมืองไทย ภายใต้ บริษัท  โกลบเทค จำกัด ในกลุ่มบริษัทซีดีจี แนะนำคอนเทนต์แผนที่แม่นยำครอบคลุม 10 ประเทศทั่วภูมิภาคอาเซียน asean map พร้อมเปิดบริการให้กับลูกค้าทุกกลุ่มธุรกิจทั้งแพ็กเกจสำหรับองค์กรขนาดใหญ่และเอสเอ็มอี
นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการทั่วไปของ นอสตร้า ภายใต้บริษัท โกลบเทค จำกัด กล่าวว่า“นอสตร้า ในฐานะผู้นำด้านการพัฒนาและให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิตัลที่มีรายละเอียดและความแม่นยำสูงสุดอันดับหนึ่งในประเทศไทย ได้เล็งเห็นความสำคัญในการรองรับการขยายตัวของภาคกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ตามแนวทางของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยหนึ่งในปัจจัยหลักของการวางแผนเพื่อรุกตลาดไปยังประเทศในภูมิภาคอาเซียนนั้น มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ข้อมูลแผนที่อาเซียน ซึ่งประกอบไปด้วยข้อมูลเชิงตำแหน่ง และลักษณะภูมิประเทศต่างๆ เพื่อการวิเคราะห์ทางธุรกิจ รวมถึงวิเคราะห์เส้นทางการคมนาคมที่จะเชื่อมโยงกันได้เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของคู่ค้าในการดำเนินธุรกิจและขยายตลาดไปในแต่ละประเทศ ซึ่ง นอสตร้า ในฐานะที่เป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในการให้บริการแผนที่ดิจิตัลภายใต้จุดยืน “The Map You Can Trust”  ทั้งในเรื่องของคุณภาพ และความละเอียดแม่นยำที่สุดของแผนที่ เราจึงมีความพร้อมทั้งทางด้านเทคโนโลยีและทีมงานที่เชี่ยวชาญในการพัฒนาคอนเทนต์แผนที่ดิจิตัลที่รวมข้อมูลประเทศในกลุ่มภูมิภาคอาเซียนมาอยู่ด้วยกัน ได้แก่ ไทย พม่า ลาว เวียดนาม กัมพูชา มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย บรูไน และฟิลิปปินส์ ทั้งนี้ ก็เพื่อสร้างข้อได้เปรียบเชิงการวางแผนกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจให้แก่คู่ค้า”
NOSTRA ASEAN Map มีรูปแบบการทำงานในการพัฒนาคอนเทนต์ที่ละเอียดและแม่นยำ โดย นอสตร้าได้ทำงานร่วมกับองค์กรที่เชี่ยวชาญด้านการสำรวจในท้องถิ่นของแต่ละประเทศ (Local Expertise) ผสานกับทีมผู้เชี่ยวชาญทางด้านแผนที่จากประเทศไทย ไปลงพื้นที่สำรวจเองด้วย เพื่อความแม่นยำมากขึ้น โดยมีจำนวนสถานที่สำคัญ ซึ่งจัดแบ่งตาม Category ได้มากกว่า 140 ประเภทตามหลักสากล หรือมี POI เกือบ 3 ล้านจุดครอบคลุม 10 ประเทศ แต่ละประเทศมีบริการภาษาอังกฤษและภาษาท้องถิ่นของประเทศต่างๆ ได้แก่    ประเทศไทย เมียนมาร์ ลาว เวียดนาม กัมพูชา มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และบรูไน
ทั้งนี้ NOSTRA ASEAN Map มีรูปแบบการให้บริการคอนเทนต์แผนที่อย่างครบวงจร สามารถรองรับการทำงานร่วมกันโซลูชั่นต่างๆ ของโกลบเทคได้หลากหลาย โดยมีรูปแบบการให้บริการ 4 ประเภทคือ 

1) แผนที่สำหรับระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ หรือระบบจีไอเอส (Geographic Information System: GIS)  ข้อมูลแผนที่ดิจิตัลความละเอียดสูงในระบบ Vector Data ครบถ้วนด้วยตำแหน่งสถานที่ และเส้นทางคมนาคม เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการข้อมูลแผนที่เพื่อการวิเคราะห์ที่ซับซ้อน เช่นการวางแผนการตั้งสาขาใหม่ วิเคราะห์ขอบเขต      การให้บริการ การวางแผนจัดส่งสินค้า ฯ

2) แผนที่สำหรับอุปกรณ์นำทางในรูปแบบต่างๆ  (NOSTRA Digital Map)  แผนที่สำหรับอุปกรณ์นำทางในรูปแบบต่างๆ ทั้งอุปกรณ์จีพีเอสแบบพกพาและอุปกรณ์ระบบนำทางที่ติดตั้งในรถยนต์ (In-car Navigation) อีกหนึ่งการใช้งานข้อมูลแผนที่แบบง่ายๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้ และแผนที่สำหรับแอพลิเคชั่นบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต พร้อมใช้งานทุกระบบปฏิบัติการ

3) ระบบบริหารจัดการด้านโลจิสติกส์สำหรับติดตามยานพาหนะแบบเรียลไทม์ (Logistic Business Suite : GPS Tracking) ซึ่งเป็นการให้บริการที่มีความโดดเด่นและเป็นที่ต้องการของผู้ประกอบการทุกๆ ธุรกิจอุตสาหกรรมที่มีแผนการขยายขอบเขตการขนส่งเข้าไปยังประเทศต่างๆในแถบ AEC  นวัตกรรมนี้สามารถตรวจเช็คถึงสถานการณ์ขนส่งแบบเรียลไทม์ ช่วยวางแผนการบริหารจัดการขนส่ง และสามารถควบคุมการเดินรถด้วยระบบแจ้งเตือนได้

4) แผนที่ออนไลน์ ( ASEAN Map Services )  แผนที่ออนไลน์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เป็นบริการข้อมูลภาพแผนที่ แสดงข้อมูลพื้นฐานสำคัญ เช่น แลนด์มาร์ค และเส้นทางคมนาคม แผนที่ออนไลน์มี Map API สำหรับข้อมูลแผนที่และฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ เช่นบริการค้นหาตำแหน่งบนแผนที่ คำนวณเส้นทางที่รองรับการนำไปพัฒนาได้อย่างง่าย และสะดวก เพื่อสนับสนุนธุรกิจได้อย่างครบวงจร

“เป้าหมายของเราคือ การเป็นศูนย์กลางของ ASEAN Map เพื่อให้บริการกับทุกภาคธุรกิจในการช่วยเพิ่มศักยภาพการขยายตลาดของคู่ค้าอย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ โดยมั่นใจว่าหลังจากเปิดตัว NOSTRA ASEAN Map นี้แล้ว จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคู่ค้าในทุกภาคธุรกิจและมั่นใจว่าบริการนี้จะสามารถสร้างยอดขายได้ 50 ล้านบาท ภายในปี 2558” นายวิชัย กล่าวสรุป
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่  www.nostramap.com