WHAT'S NEW?
Loading...

8 พิกัดหลบร้อนไปนอนดูดอกไม้บาน แผนที่นำทาง

บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้นำด้านบริการแผนที่นำทางครบวงจร  จัดทำ Infographic ตามรอย 8 พิกัดหลบร้อนไปนอนดูดอกไม้บาน เป็นการรวบรวมจุด หรือพิกัดที่จะมีพรรณไม้ดอกหน้าร้อนบานสวยๆ มาฝากกัน โดยจะมี Lat / Long ให้พร้อมค้นหาได้ในแอพลิเคชั่นแผนที่นำทาง NOSTRA MAP Thailand จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย
1.โลกนี้สีชมพู-กำแพงแสน ความงดงามสีชมพูเต็มทั้งต้นล้นลงสู่พื้นราวพรมที่ถูกบรรจงถักทอบนถนนหลังมอ ทำให้โลกนี้มีแต่สีชมพู
“ 30 ปีกว่าแล้วที่ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ได้ถูกเพาะลงดินที่นี่ อายุอานามเท่าเท่ากับ ม.เกษตร วิทยาเขตกำแพงแสนแห่งนี้ ด้วยจำนวนต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ที่มากกว่า 200 ต้น ทำให้มีระยะทางยาวกว่า 200 กิโลเมตร บนริมถนนวัฒนา เสถียรสวัสดิ์ หรือ ถนนหลังมอ”
2.ช่อราชพฤกษ์งามระย้า-ขอนแก่น ลมร้อนพัดอ่อน ช่อดอกคูนสะบัดไสว พวงระย้าเหลืองอร่ามงามระยิบระยับจับตา
“  เทศกาลดอกคูน เสียงแคนและถนนข้าวเหนียว จัดในช่วงสงกรานต์เดือนเมษา ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกคูนกำลังบานสะพรั่ง ดอกสีเหลืองสดตัดกับท้องฟ้าสีฟ้า ช่วยแต่งแต้มให้ฤดูร้อนนี้สดใสสวยงาม”
3.อลังการทะเลบัวแดง-อุดรธานี ทะเลบัวแดง หนองหาน เบ่งบาน อลังการ ตระการตา
“ ขนาดที่ CNN ยกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทีแปลกตาและสวยงามติดอันดับสองของโลกธรรมชาติเสกสรรค์ทะเลสาบน้ำจืดให้กลายเป็นทะเลสาบสุดมหัศจรรย์ด้วยดอกบัวสายหรือดอกบัวแดงเต็มพื้นที่ ทะเลบัวแดงแห่งนี้ได้กลายพยานแห่งความรักให้กับบ่าวสาวมากมายหลายคู่ในงานวิวาห์ล้านบัวที่จัดเป็นประจำทุกปี”
4.ดอกเสี้ยวขาวพราวทั้งราวป่า-ลำปาง กลีบดอกเสี้ยวสีขาวเจือสีชมพูดูอ่อนหวานชดช้อยบานสะพรั่งไปทั้งป่าแจ้ซ้อน
“”งามดอกเสี้ยวบาน แหล่งต้นน้ำลำธารใสสะอาด ดอยพระบาทสูงสง่า ชมน้ำตกเพลินตา ป่าไม้สมบูรณ์ ทำทุนด้วยเหมี้ยง”  คำขวัญประจำหมู่บ้านป่าเหมี้ยงและคำเชิญชวนนักท่องเที่ยวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี”
5.เปราะภูขาวท่ามกลางสายหมอก-พิษณุโลก เปราะภูสีขาวหยอกเย้าเคล้าสายหมอกที่ค่อยๆ โรยตัวมาเบาๆ แผ่คลุมผืนป่าและหินผาให้สวยงามดั่งภาพฝัน
“  เมื่อได้รับความชุ่มฉ่ำจากสายฝน ดอกเปราะภูก็เบ่งบานไปทั่วลานหินปุ่ม และผาชูธงของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า”
6.นาบัวสวนเกษตร-นครปฐม เที่ยวทุ่งนาบัวคลองมหาสวัสดิ์ สัมผัสวิถีริมน้ำ อัญมณีล้ำค่าแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร
“  ชวนเที่ยวคลองมหาสวัสดิ์ ชมสวน ชมนาบัว เรียนรู้วิถีเกษตร ชิมกาแฟ แวะร้านขนม หนึ่งทริปที่จะทำให้คุณอิ่มและอุ่นใจที่นครปฐม”
7.เหลืองอร่ามสุพรรณิการ์ ถนนสีเหลืองสดสะพรั่งด้วยกลีบดอกสุพรรณิการ์ยาวเป็นแนวสวยสุดลูกหูลูกตา
“  เส้นทางไปนครนายกโดยปกติจะสวยงามด้วยต้นไม้ยืนเรียงราย แต่เมื่อลมหนาวมาเยือนใบไม้ก็ทิ้งใบ ดอกกลมเหลืองของสุพรรณิการ์ก็บานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มุ่งหน้าสูจังหวัดนครนายก”
8.บึงล้านบัว -พัทลุง ล่องเรือชมบึงบัวสีชมพู ดูนก ชมควายน้ำ จะมีที่ไหนอุดมสมบูรณ์ได้เท่าที่นี่ “ทะเลน้อย”
“ทะเลน้อยอุดมสมบูรณ์ทางระบบนิเวศน์ด้วยพืชพรรณ สัตว์น้ำ ที่หลากหลาย ถึงกับได้รับการประกาศให้เป็นเขตพื้นที่ชุ่มน้ำโลก หรือ แรมซาร์ไซต์ แห่งแรกในเมืองไทย”

สำหรับท่านที่สนใจสามารถทดลองโหลดแอพใช้ฟรีได้ที่: https://map.nostramap.com/download