WHAT'S NEW?
Loading...

สาวไทยทนสู้ ผัวเป็นหญิงแต่งกับฝรั่ง3ปีจู่ๆฮอร์โมนผิดปกติ
เปิดชีวิต “สาวไทย” แต่งงานกับสามีฝรั่ง ที่ชีวิตผกผันร่างกายฝ่ายชายเกิดเปลี่ยนแปลงเป็น “หญิง” ก่อนเข้าพิธีวิวาห์ แต่เจ้าตัวไม่สน เดินหน้าใช้ชีวิตคู่อยู่กินกันแบบคู่ผัวตัวเมียปกติ ใช้ชีวิตตามแบบฉบับตนเองที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ด้านสามีเผยเหตุกลายเป็น“หญิง” ซึ้งใจสาวไทยรักมั่นคงไม่ยอมเปลี่ยนแปลง

นายประสิทธิ์ นิเวศน์ทอง ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศออสเตรเลีย รายงานจากนครซิดนีย์ เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ว่า ขณะนี้ได้มีเรื่องราวฮือฮาในนครซิดนีย์ เกี่ยวกับเรื่องสาวไทยมีสามีฝรั่งและสามีเกิดร่างกายเปลี่ยนไปเป็นผู้หญิง ทว่าทั้งคู่ก็ยังอยู่กินกันอย่างมีความสุข ใช้ชีวิตในแบบฉบับของตนเอง โดยที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน แถมมีความรักให้แก่ กันอย่างเต็มหัวใจเหมือนเดิม จนคู่รักปกติอิจฉา เนื่องจากฝ่ายสาวไทยที่เป็นหญิงแท้ มีความเข้าใจและยอมรับได้ในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น โดยเรื่องราวของทั้งสองคนได้ตกเป็นข่าวในโลกโซเชียลเมื่อไม่นานมานี้ แต่ยังไม่มีใครได้ทราบข้อเท็จจริงจากปากของคนทั้งสองเองว่า เหตุใดชีวิตของฝ่ายชายจึงถูกพระเจ้าเล่นตลก ผกผันเปลี่ยนจากความเป็น “ชาย” กลายมาเป็น “หญิง” และ “ทำไม” ฝ่ายภรรยาถึงทำใจยอมรับได้ในสิ่งที่สามีเป็น โดยที่ไม่สนใจหรือแคร์คนในสังคมจะมองว่าอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ สาวไทยคนดังกล่าวซึ่งขอเปิด เผยเพียงว่าชื่อ “หนูนา” ไม่ขอเปิดเผยชื่อจริง ได้ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์กับ “ไทยรัฐ” และ “THAI TOWN NEWS” หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของคนไทยในซิดนีย์เป็นที่แรก เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ว่า ตอนแรก รู้สึกตกใจเหมือนกัน ที่มีคนเอาเรื่องราวของตัวเองไปโพสต์ในโซเซียล ก็ขอบคุณที่ทุกคนให้ความสนใจ แต่มันยังมีบางสิ่งที่คลาดเคลื่อนไม่ใช่เรื่องจริง และบางอย่างมันโอเว่อร์จนเกินไป วันนี้จึงตั้งใจออกมาให้สัมภาษณ์ เพื่อทุกคนจะได้รู้ที่มาที่ไปว่า เรื่องของตนกับสามีนั้นเป็นอย่างไรกันแน่

หนูนาเล่าว่า “มาอยู่ที่ซิดนีย์กว่า 10 ปีแล้ว แต่รู้จักกับฝ่ายชายชื่อ Brianna Skinner หรือ “บริอันนา สกินเนอร์” เรารู้จักกันทางแชตและพูดคุยกันจนถูกคอกัน จากนั้นก็ไปออกเดตด้วยกันหลายครั้ง จนเริ่มรู้สึกดีต่อกัน ต่อมาวันหนึ่งบริอันนาไปออกกำลังกายที่ยิม แล้วเขาก็เริ่มสังเกตว่าตัวเองผิดปกติ เริ่มมีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น จากความผิดปกติในฮอร์โมนของเขา ตอนนั้นคบกันได้ประมาณ 5-6 เดือน เขาก็มาบอกว่า รู้สึกผิดปกติกับตัวเองเลยไปหาหมอ หมอบอกว่าเขามีฮอร์โมนเพศหญิงเยอะกว่าผู้ชายและฮอร์โมนเพศชายค่อยๆลดลงไปเรื่อยๆ เขากำลังจะกลายเป็นผู้หญิง เลยตั้งใจมาบอกให้เราไปจากชีวิตเขาเสีย ให้ไปหาคนใหม่ที่เป็นผู้ชายที่ดูแลเราได้

หนูนาเผยอีกว่า ตอนแรกที่ได้ฟังก็รู้สึกงงๆ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แล้วทำไมมันต้องมาเกิดขึ้นกับเรา แต่เรารักเขาแล้วและเขาก็รักเรา จึงตอบไปว่า เราไม่ไป เพราะเรารักคุณและคุณก็รักเรา เขากล้าเดินเข้ามาบอกเรา แสดงว่าเขามีความจริงใจ ไม่ปิดบัง ตรงไปตรงมา จึงตัดสินใจใช้ชีวิตกับบริอันนา โดย แต่งงานกันเมื่อประมาณเกือบกลางปี 2013 ก่อนที่เขาจะกลายเป็นผู้หญิง พอแต่งงานกันได้พักหนึ่ง บริอันนาก็ค่อยๆกลายเป็นผู้หญิงจนถึงทุกวันนี้ แต่ ไม่เคยรู้สึกเสียใจเลยที่ต้องมาเจอสภาพแบบนี้ เพราะรับได้ แต่ครอบครัวของบริอันนารับไม่ได้ ไม่มีใครยอมรับเขาเลย น่าสงสารมากๆ ส่วนของครอบครัวตนรับได้ ก็แค่มีเตือนๆในช่วงแรก แต่ที่บ้านยอมรับในการตัดสินใจของเรา
“ทุกวันนี้โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว วันนี้มันปี 2016 แล้ว หญิงรักหญิง ชายรักชาย เกย์ ทอม เลสเบียน หญิงสาวประเภทสอง มันกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว อีกอย่างหนูนาเป็นคนโอเพ่นด้วย ใจกว้างยอมรับได้ ไม่แคร์อะไร เพราะคนที่อยู่ใกล้ตัวเรา เขารักเราอย่างหมดใจ และเขาก็ไม่เคยนอกใจเรา แม้เขาจะเป็นแบบนี้ เขาก็ยังรักดูแลซึ่งกันและกันตลอดไม่เคยเปลี่ยนใจ เพียงแต่ร่างกายเขาเป็นแบบนี้ ก็คิดว่าเราก็จะอยู่กับเขาตลอดไป ขอบคุณอีกครั้ง ที่ทุกคนอยากรู้เรื่องของเรา” หนูนากล่าว

ขณะที่บริอานาเล่าให้ฟังว่า ก่อนที่จะกลายเป็นหญิง ชอบไปออกกำลังกายที่ยิม จนวันหนึ่งสังเกตเห็นหน้าอกเริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เทรนเนอร์ก็บอกว่ามันผิดปกติ เลยไปหาหมอให้ตรวจดู จึงรู้ว่าฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติ ต่อมใต้สมองมีความผิดปกติ หมอก็ไม่รู้สาเหตุว่าเพราะอะไร ก็ส่งไปหาหมอตามที่ต่างๆหลายที่หลายหมอจนมึนไปหมด แต่ก็ไม่มีใครรู้ และทำอะไรให้ไม่ได้ บอกได้แต่เพียงว่า ฮอร์โมนผู้ชายค่อยๆลดลง ฮอร์โมนผู้หญิงเพิ่มขึ้นมาแทนที่ และจะค่อยๆกลายเป็นผู้หญิงจนถึงทุกวันนี้ โดยที่ไม่ได้ไปทำศัลยกรรมเพิ่มเติมแต่อย่างใด ใบหน้า จมูก ปากเปลี่ยนแปลงไปเองตามธรรมชาติ รวมทั้งหน้าอกเริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆด้วย
“ตอนแรกตกใจมาก กลัว สับสน ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง มันเป็นไปได้อย่างไร เพราะไม่เคยคิดที่จะเป็นผู้หญิงมาก่อน ตอนวัยรุ่นก็มีแฟนเป็นผู้หญิง แล้วก็เลิกกัน จนมาเจอกับหนูนาก็คบกัน แต่พอมารู้เรื่องนี้ก็ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ได้แต่ร้องไห้ทุกวัน ไม่กล้าบอกใคร ค่อยๆเล่าให้คนที่บ้านฟัง คนที่บ้านก็ไม่เคยมีใครเป็นแบบนี้ ไม่มีกรรมพันธุ์และที่บ้านก็รับไม่ได้ด้วย นั่งคิดอยู่ 3 อาทิตย์ จึงตัดสินใจไปบอกหนูนาให้รู้เรื่องนี้ เพราะไม่อยากโกหก และตั้งใจไปบอกให้เขาไปหาคนอื่น เพราะคงให้ความสุขกับเขาไม่ได้แล้ว แต่เธอกลับไม่ไปและยืนยันที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน ตอนนั้นดีใจมากที่เธอเข้าใจและรับมันได้ หากวันนั้นหนูนาหันหลัง จากไปจริงๆ ชีวิตก็คงไม่เหลือใคร และคิดว่าคงจะคิดสั้นฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน” บริอานาเล่าความในใจ

บริอานาเผยอีกว่า หนูนาเป็นคู่ชีวิตที่ดีที่สุด ดูแลเทกแคร์เอาใจใส่ตลอดเวลา วันนี้ได้กลายเป็นหญิงเกือบเต็มตัวแล้ว เหลือเพียงแค่ยังไม่ได้ผ่าตัดแปลงเพศ เอกสารต่างๆก็ได้ไปเปลี่ยนชื่อว่าเป็นผู้หญิงแล้ว เหลือเพียงใบแจ้งเกิด ที่ยังไม่สามารถเปลี่ยนว่าเป็นผู้หญิงได้ เพราะกฎหมายที่ออสเตรเลียยังไม่ยอม หากจะเปลี่ยนก็ต้องไปผ่าตัดแปลงเพศและต้องหย่ากับหนูนา ซึ่งเราทำอย่างนั้นไม่ได้ จึงได้ไปพูดคุยกับ Alex Greenwich ส.ส.อิสระของนครซิดนีย์ ให้ช่วยนำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุมให้รัฐบาลยอมรับผู้ที่เป็นสาวประเภทสอง โดยไม่ต้องผ่าตัดแปลงเพศ เพราะขณะนี้มีการยอมรับ เกย์ ทอม เลสเบี้ยน เวลามีการทำสถิติก็มีช่องให้บุคคลเหล่านี้แสดงความคิดเห็น แต่สำหรับสาวประเภทสองนั้นยังไม่มี ยังไม่ได้รับการยอมรับ โดยเฉพาะเรื่องของการเปลี่ยนเพศ แม้กฎหมายที่นี่ยังไม่ยอมรับเรื่องการแต่งงานในเพศเดียวกัน แต่ก็อยากให้ออกกฎหมายให้สามารถเปลี่ยนเพศได้โดยไม่ต้องผ่าตัดแปลงเพศ
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับบริอานานั้น ได้ชื่อว่าเป็นคนที่กินเผ็ดที่สุด โดยเจ้าตัวบอกว่าชอบกินพริกมาก ถึงขนาดมียูทูบชื่อ ชิลลี ควีน (Chilli Queen) และยังเล่าด้วยว่า เคยแข่งกินพริกที่วินเซอร์ ซิดนีย์ ได้แชมป์มาแล้วและเชื่อว่าตัวเองนั้นเป็นคนกินพริกได้เก่งที่สุด คิดว่าในซิดนีย์ไม่มีใครชนะการกินพริกของตนเองได้ โดยกินได้ทุกชนิด คิดว่าในอนาคตจะจัดแข่งกินพริกในย่านไทยทาวน์ด้วย
cr.http://www.thairath.co.th/