WHAT'S NEW?
Loading...

แฟชั่นของหนุ่มหล่อสาวสวยใน The Maze Runner

 
เป็นที่โด่งดังฮือฮากันมาสำหรับชื่อ The Maze Runner วรรณกรรมที่มีการกล่าวถึงจนเกิดกระแสนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ในชื่อเดียวกัน  อันเป็นผลงานจากหนังสือของ James Dashner ซึ่งในภาคแรกในชื่อ The Maze Runner ที่มีเนื้อหาชวนสงสัยตั้งแต่ต้นจนจบ และอุดมไปด้วยหนุ่มใสวัยกระเตาะพรึ่บ (ในหนังสือบอกไว้ว่าราว 50 คน แต่ในหนังไม่ได้โฟกัสครบทุกคน) อันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหลายคนที่ถูกล้างความทรงจำและส่งไปขังไว้ใน "ทุ่ง" อันเป็นลานขนาดใหญ่ราวสนามฟุตบอลสองสนามครึ่งต่อกัน และโอบล้อมด้วยกำแพงขนาดใหญ่ที่มีทางออกเป็นกำแพงเขาวงกต! ซึ่งมีสัตว์ร้ายอาศัยอยู่ภายนอกคอยดักจับคนที่ริอาจออกไปนอกกำแพงอีกที่ โดยทุกคนเรียกมันว่า “โศกา”
ในภาคสองที่มีชื่อว่า The Scorch Trials
 
อันเป็นเนื้อหาของกลุ่มเด็ก ๆ ในเขาวงกต ที่ออกมาพบกับโลกภายนอกที่เต็มไปด้วยอันตรายยิ่งกว่าใน “ทุ่ง” ความสิ้นหวังและความฝันที่จะมีชีวิตดูจะผสมผสานจนทำให้ความจริงดูขุ่นมัว โทมัสและทุกคนกำลังจะพบเจอสิ่งที่พวกออกตามหา
 
ซึ่งแท้จริงนี้ The Maze Runner จะมีทั้งหมด 4 ชุด โดยจะมีชุดที่ 3 คือ The Death Cure และชุดที่ 4 อันเป็นชุดก่อนที่จะสร้าง Maze Runner คือ The Kill Order (ซึ่งส่วนใหญ่แฟน ๆ จะเซ็งหน่อย ๆ เพราะเล่ม 4 นี้จะไม่มีไม่มีมินโฮ LOL) นี่คือเวอร์ชั่นของหนังสือ สำหรับหนังนั้นกระแสดีแบบนี้ได้ดูกันยาวครบทุกภาคแน่นอนครับ
   

เอาล่ะ วันนี้เราจะมาดูแฟชั่นของหนุ่มสาวแห่งทุ่งกัน โดยจะกล่าวถึงจุดเด่นและคาร์แร็กเตอร์หลัก ๆ ของหนุ่มสาวในเรื่องนี้กันนะครับ  

 
*ก่อนอื่นต้องกล่าวไว้เสียก่อนว่า World Setting ของ The Maze Runner ภาค 1 นี้ถูกเซ็ทให้เกือบทั้งเรื่องมีกลิ่นอายของชนบท การอยู่รอด การผจญภัย และการต่อสู้กับระบบปกครอง (ตามหลักความขัดแย้งของการเขียนบท)
ดังนั้นเสื้อผ้าหน้าผมของเรื่องนี้จะอยู่ในโทนแบบเรียบง่าย ใช้วัสดุเสื้อผ้าที่เหมือนถักทอเอง (เพราะถูกขังในวงกต) การเอาชีวิตรอด ผสมกับส่วนของนักเดินทางและทหารหน่อย ๆ  คอสตูมก็จะอยู่ในโทนนี้เป็นหลักครับ บางส่วนก็พอจะหาจากร้านออนไลน์ทั่วไปได้ แต่บางส่วนเช่นเครื่องหนังนั้นก็เป็น ส่วนที่ทีมงาน Custom ขึ้นมาครับ ยังไงก็ลองชมแล้วประยุกต์กันดูนะครับ

 
เริ่มกันที่

1.Thomas โทมัส : ไอ้อ่อนแห่งยุค

 
ตัวเอกของเรื่องนี้ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของ “ทุ่ง” แห่งเขาวงกต เขานำมาซึ่งสัญญาณแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้สมาชิกทุกคนต้องเผชิญหน้ากับอันตรายและความจริงที่มีเขาเป็นผู้ไขปริศนา เขาถูกเพื่อน ๆ เรียกว่า “ไอ้อ่อน” อันเป็นชื่อแรกของคนสุดท้ายที่เพิ่งมาถึง “ทุ่ง” ใหม่ ๆ
การแต่งกายหลัก ๆ ของโทมัสถ้าหากเป็นเสื้อจะเป็นแนว
เสื้อถัก Homespun Knitwear
 
หรือที่เขาเรียกว่า Homespun Knitwear ซึ่งจะเป็นงานถักทั้งตัว งานค่อนข้างละเอียดมาก มีลักกษณะเป็น แฮนด์เมด แต่ในระบบอุตสหกรรมก็มีเช่นของ Uniqlo เป็นต้น
http://www.homespunknitwear.com/#lookbookลิงค์ร้านขายเสื้อแนวนี้จากเมืองนอกขนานแท้เลยครับ

กางเกงยีนส์ Slim Fit Jeans
 
โดยทรงของกางเกงยีนส์ที่โทมัสสวมใส่จะออกไปทาง Slim Fit ส่วนสีสันนั้นก็แล้วแต่ซีนนั้น ๆ ครับ
http://www.zalora.co.th/กางเกงยีนส์-Smart-Leg-Straight-184343.html ลิงค์กางเกงยีนส์ Slim Fit จาก Zalora ตัวนี้ผมว่าใกล้เคียงนะครับ
รองเท้าบูท Baggy Leather Gusset Boots
 
รองเท้าที่โทมัสใช้วิ่งตับแล่บนี้ดูจากทรงแล้วน่าจะเป็น Palladium Boots
ผมว่าน่าจะสีเดียวกันนี่เลยครับ ไม่ก็สีต้นอ่อนกว่านิดหน่อย แต่เวลาเจอฝุ่นไปเยอะ ๆ และไม่ได้ขัดเป็นเวลานาน จะมีสภาพเซอร์ตามรูป

2.Minho มินโฮ : จอมขโมยซีนประจำเรื่อง

 

เพื่อนพระเอกที่ขโมยซีนและโดนคนจับมาจิ้นกับโทมัสมากที่สุดคนหนึ่ง ผมไม่ทราบเหมือนกันว่าทำสาว ๆ ถึงกรี๊ดหมอนี่ แต่จากที่อ่านหนังสือและดูหนังเรื่องนี้ทั้งสองภาค ก็รู้สึกว่านักแสดงคนนี้เหมาะที่จะเป็นมินโฮสุดกวนมากที่สุดแล้ว (ขอบอกว่าหมอนี่สาวกรี๊ดหนักมาก) ออกมาแต่ละฉากสาว ๆ นี่ครางเสียงต่ำ ๆ กันระงม (เรื่องจริง) ซึ่งผมดูเรื่องนี้รอบสุดท้ายที่จบ ตี 2 และไม่อยากจะเชื่อว่าคนดูเต็มโรงตั้งแต่แถวหน้าจนหลังสุด
ลองมาดูสไตล์ของมินโฮนักวิ่งรุ่นแรกเริ่มของ “ทุ่ง” กันบ้างครับ
 
เสื้อยีนส์แขนยาวพับแขน Blue Jeans Shirt
 
ภาพของมินโฮที่คนติดตานั้นจะใส่เสื้อเชิ้ตยีนส์สีซีดพับแขนขึ้นอวดกล้ามแขนของตนด้วยมาดและคำพูดกวน ๆ เสื้อตัวนี้นับว่าใกล้เคียงครับ เพียงแต่นายแบบผมแห้งกว่า
http://www.zalora.co.th/เสื้อเชิ้ต-2-Pockets-Denim-424804.html   เสื้อยีนส์สุดเซอร์จาก Zalora

กางเกง คาร์โก้ ขายาว Cargo Pants
 
กางเกงคาร์โก้ หรือกางเกงที่มีกระเป๋าข้างนั่นเอง เป็นกางเกงที่มินโฮใส่ในฉากเริ่มต้นเรื่อง และเป็นลุคที่ทุกคนจดจำมาจนทุกวันนี้ ในบ้านเรานั้นหากางเกงแนวนี้ไม่ยากครับ ขนาดก็ควรจะหลวมนิดหน่อย (1 – 2 เบอร์จากเอวจริง) แล้วสวมเข็มขัดหนังรัดไว้อีกที

http://www.zalora.co.th/Cargo-banding-pants-410848.html  ลิงค์ขายกางเกง Cargo Pants ครับ

รองเท้าร้อยเชือก Lace Up Boots
 
มินโฮใช้รองเท้าที่มีลักษณะคล้ายคอมแบตในการวิ่งครับ ซึ่งจะเข้ากันได้ดีกับกางเกงคาร์โก้ที่เขาชอบใส่ครับ

http://www.doodenshop.com/ลิงค์ขายรองเท้าบูทแบบร้อยเชือกครับ

3.Newt นิวท์ :รองหัวหน้าผู้แข็งนอกนุ่มใน

 
นิวท์เป็นรองหัวหน้าของ “ทุ่ง” โดยที่เขาเป็นรองแค่อัลบี้ เด็กหนุ่มที่มาถึง “ทุ่ง” วงกตคนแรกนั่นเอง นิวท์นั้นเป็นหนึ่งในกำลังสมองของทีม และการตัดสินใจของเขาหลายครั้ง ช่วยให้เพื่อนสามารถผ่านเรื่องยาก ๆ ไปได้
มาดูการแต่งตัวของนิวท์กันบ้างครับ
เสื้อฮู๊ดมีกระดุม Hooden Linen Shirt
นิวท์นั้นจะสวมใส่เสื้อตัวนี้ทับเสื้อกล้ามของตนอีกที ซึ่งให้อารมณ์แบบเด็กอังกฤษมาก ในบ้านเราค่อนข้างหายากครับ และเนื้อผ้าท่านิวท์ใส่ก็เป็นลักษณะของงานถักทอเสียด้วย
http://www.lyst.com/clothing/zara-hooded-linen-shirt-white/ ฟิลก็น่าจะประมาณนี้นะครับ
ส่วนในภาคสองนั้น นิวท์ จะใส่เสื้อแขนยาวอีกตัวที่น่าแนะนำกว่ากางเกงที่นิวท์ใส่ในภาคแรก ซึ่งเซอร์และขาดเยอะมาก
ซึ่งก็จะเป็นเสื้อยืดแขนยาวสีขาวตะเข็บพาดที่หัวไหล่แบบนี้
http://www.imenlifestyle.com/2015/06/01/agave-denim-mens-cloudbreak-long-sleeve-crew/ลิงค์ตัวอย่างเสื้อแนวนี้ที่มีขายครับ

4.Teresa เทเรซ่า : สาวน้อยเหนือความคาดหมาย

 
เทเรซ่าคือคนสุดท้ายที่ถูกส่งมายัง “ทุ่ง” แห่งเขาวงกต และเป็นคนแรกในรอบกว่าสามปีที่เป็นผู้หญิง ไม่ต้องสงสัยว่าหนุ่ม ๆ จะติดเธอตรึมแค่ไหน (ผู้หญิงคนเดียว) แต่ปริศนาในตัวเธอนั้นทำเอาทุกคนต้องระวังไปทุกครั้งที่อยู่ใกล้ เป็นความเจ็บปวดที่งดงามนั่นเอง 55+
เสื้อคอกว้างติดกระดุม Women Ribbed Henley Shirt
 
เสื้อแนว Henley นี้จะให้ความรู้สึกของเมืองหนาว แต่จริง ๆ แล้วสามารถใส่กันแดดกันลมของเขตร้อนได้ และช่วยระบายอากาศได้ดีกว่าผ้าทึบ ๆ อย่างค็อตตอทเสียด้วยนะครับ เพราะในเรื่องนั้นในเขาวงกต ไม่เคยมีฝนตกเลย อากาศก็น่าจะร้อนบ้างอะไรบ้าง
 
http://www.ae.com/web/browse/category.jsp?catId=cat10049&navdetail=mega:women:c2:p1 เสื้อแนวนี้ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดครับ

กางเกงขายาวสีพื้น Casual Pants
 
ในภาคสองนั้นเทเรซ่าจะมีโอกาสได้อาบน้ำแต่งตัวใหม่ ซึ่งชุดที่เธอได้สวมใส่ก็จะเป็นชุดแบบสบาย ๆ ก่อนที่จะไปผจญกรรมบนซากของโลกภายนอกต่อไป ตามประสานางเอกของเรื่อง
 
http://www.lazada.co.th/catalog/?q=Casual+Drawstring+Pants+women+ ลิงค์ขายกางเกงแนวนี้ครับ

วันนี้เหนื่อยมากเลย พิมพ์ไปพิมพ์มา ยาวซะงั้น
สำหรับการแนะนำเสื้อผ้าคอสตูมของเรื่อง The Maze Runner นี้ ก็หวังเพียงท่านที่ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้หรือหนังสือ หรือรักการดูหนังก็ดี ได้เห็นว่าการ Mixed and Match นั้นหากจับคู่ให้ถูก ก็สามารถสร้างคาร์แร็กเตอร์แบบที่เราคิดเอาไว้ได้ ด้วยร้านเสื้อผ้าธรรมดาตามร้านหรือตามเว็ปนี่แหละ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเหมือนเป๊ะ แต่ปรับเปลี่ยนตามสภาพความเป็นจริงก็ได้ครับ
ยังไงก็ขอให้ผู้ที่รักเรื่อง The Maze Runner นี้เหมือนผมมีความสุขกับการอ่านบทความนี้ด้วยนะครับ
 
By.Anusak F.