WHAT'S NEW?
Loading...

การแต่งตัวผู้ชาย ด้วยกางเกงขาสั้น แบบไหนถึงจะเรียกว่าดูดี ?

e150c965-8017-4524-9419-053cd0d43619
    ช่วงต้นปลายหน้าร้อน ต้นฤดูฝนแบบนี้ อากาศค่อนข้างแปรปรวนสุดๆ บางวันอากาศร้อนเว่อร์ๆ แดดเปรี้ยงปร้าง จู่ๆเฮ้ย ฝนตกเฉยเลย ถ้าวันไหนใส่กางเกงยีนส์ตัวเก่งออกไปข้างนอกนี่ เจอฝนแบบนี้ก็เปียก แถมหนักแย่เลย เพราะงั้น กางเกงขาสั้น นี่ละ ไอเทมที่เหมาะกับอากาศช่วงนี้แบบสุดๆ
แต่ผู้ชายหลายๆคนก็ไม่ชอบใส่กางเกงขาสั้น เพราะรู้สึกว่าใส่แล้วแปลกๆ (อันนี้เพื่อนผู้ชายบอกมา นี่ก็งง มันแปลกไงวะ?) เอาจริงๆการใส่ กางเกงขาสั้น มันก็ไม่ได้ต่างอะไรกับกางเกงขายาวทั่วไปเลยนะเออ อาจจะมีนิดๆหน่อย เช่นประเภทรองเท้า ที่ใส่แล้วเขากันได้ดี มาดูกันดีกว่า Mix and Match กางเกงขาสั้น ยังไงให้ได้ลุค Casual ใส่สบายๆ แต่ก็ยังดูดี

“แมทช์กางเกงขาสั้นกับเสื้อยืด”

เบสิคไอเทมสุดๆสำหรับ การแต่งตัวของผู้ชาย นึกไม่ออกว่าจะแต่งอะไรก็เสื้อยืดไว้ก่อนละกัน สีพื้นฐานที่หนุ่มๆควรมีติดตู้คือขาว เทา ดำ และสีกรม มีติดตัวไว้สี่สี้นี้รับรองได้ใส่ชัวร์ ดูดีตลอด ลักษณะของ กางเกงขาสั้น แบบที่ใส่ยังไงก็ดูดีคือ ไม่ทรงใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ส่วนความยาวควรไม่ยาวเกินเข่านะ ควรเท่าเข่าหรือสูงกว่านั้น
กางเกงขาสั้น เป็นลุคที่แมทช์ได้ทั้งกับรองเท้า Sneakers, Boat shoes, Loafer รวมไปถึงรองเท้าแตะ ควรเลือกรองเท้าทรงที่ไม่หัวแหลมมาก หัวมนหน่อย จะดูเข้ากับกางเกงขาสั้นมากกว่า ส่วนโทนสีควรเลือกสีที่แมทช์กับกางเกงหรือเสื้อ
ลุคชิลๆ

“ลุคกึ่ง Formal ด้วยเสื้อเชิ้ต”

เสื้อเชิ้ตชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ การแต่งตัวของผู้ชาย เพราะเป็นอะไรที่ใส่แล้วได้ฟีล Casual และ Formal ได้ในตัวเดียว ขึ้นอยู่กับการมิกซ์ของเรา เสื้อเชิ้ตก็มีหลากสไตล์ ไม่ว่าจะแขนสั้นหรือแขนยาว สีพื้นๆ หรือมีลวดลายกราฟฟิค
การแต่งตัวผู้ชาย ด้วยกางเกงขาสั้น

“มิกซ์ 3 ไอเทมให้ได้ลุคเท่สุด”

การแต่งตัวผู้ชาย ด้วยกางเกงขาสั้น
การแต่งตัวผู้ชาย ที่ดูดีขั้นเบสิคคือควรมีเสื้อผ้า 3 ชิ้น ให้ดูมีเลเยอร์ขึ้นมากกว่าแค่การแต่งตัวแบบใส่แค่เสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ต อ่ะ ฟังดูยากล่ะ เพราะบางคนแค่จะแต่งตัวธรรมดาๆยังยากเลย คิดไม่ออกว่าจะใส่ Mix and Match ยังไงให้โอเค เอาง่ายๆเลยนะ แค่หนุ่มๆมีเสื้อยืดสีพื้นๆกับเสื้อเชิ้ตดีๆสักตัว เอามามิกซ์กันเลย! เปิดกระดุมออก ก็ได้ลุคซัมเมอร์ชิลล์ๆแล้ว ถ้าหนุ่มๆมีเสื้อยืดลาย หรือเสื้อเชิ้ตลาย ก็ลองเลือกสลับกันกับเสื้อสีพื้นๆ หรือลองแมทช์กับ กางเกงขาสั้น ที่มีลวดลายก็ได้นะ อย่างถ้าเสื้อยืดลายเสื้อเชิ้ตข้างนอกก็ควรที่จะเป็นสีพื้นๆนะ นอกเสียจากลายบางลายที่มันไปด้วยกันได้จริงๆค่อยลองมา Mix and Match ให้สนุกขึ้น
ลองหาแจ็คเก็ตเท่ๆสักตัว อย่างแจ็คเก็ตยีนส์ ,แจ็คเก็ตบอมเบอร์ ก็ดูเท่ไปอีกแบบ หรือเสื้อ Blazer ผ้าดีๆสักตัวทรงหลวมนิดๆก็ดูหล่อชัวร์
ได้ลองดูไอเดียใน สไตล์การแต่งตัวของผู้ชาย ด้วยกางเกงขาสั้นกันแล้ว ยังไงก็ลองเอาไป Mix and Match กับเสื้อผ้าที่มีในตู้ดูกันได้นะหนุ่มๆ หรือสาวๆคนนั้นที่มีแฟน แล้วอย่างลองแต่งเสริมหล่อแฟนของสาวๆให้ดูดีขึ้นไปอีก รับรองดูดีได้แน่ๆ ด้วยสไตล์เรียบง่ายแบบนี้

เรียบเรียงโดย ShopSpot