WHAT'S NEW?
Loading...

10 พฤติกรรมแบบเช้าชามเย็นชามที่ไม่ควรทำในที่ทำงาน งานนี้มีแสบคันกันทุกตำบล

"งานคือเงิน เงินคืองาน
ไม่มีงาน ไม่มีเงิน"
ไม่มีใครไม่อยากไม่มีงาน เพราะนั้นอาจหมายถึงไม่มีเงินด้วย
เรื่องเงินเป็นเรื่องสำคัญระดับชาติ โดยเฉพาะสำหรับมนุษย์เงินเดือนผู้แข็งขันทุกคน ซึ่งในที่ทำงานของคุณย่อมมีคนหลากหลายประเภทก็เป็นเรื่องปกติของความหลากหลายทางสังคม
และในแต่ละที่ทำงานย่อมมีคนขยันทำมาหากินเพื่อเลี้ยงคีอบครัวและพัฒนาชีวิต ผมขอชื่นชมและอวยพรให้สมหวังนะครับ
แต่วันนี้! ผมจะมาเสนอ 
"10 พฤติกรรมแบบเช้าชามเย็นชามที่ไม่ควรทำในที่ทำงาน" ต่างหาก
งานนี้แสบคันกันทุกตำบล! 
ท่านสามารถร่วมโหวตหรือเสนอพฤติกรรมอื่นได้ด้วยตนเองนะครับ โดยอัพรูปพร้อมคำอธิบายประกอบเสียหน่อยครับ

# 1

ติดโซเชียล by Ben


22

ขอบคุณภาพจาก http://www.audiencebloom.com/2014/10/turn-pr-disaster-seo-benefit/

เฟซบุ๊ค ไอจี ทวิต ไลน์ หรือโซเชียลใด ๆ ก็ตามที่ใช้เล่นในเวลาทำงาน สิ่งเหล่านี้คือพฤติกรรมของพวกที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ และทำงานแบบขอไปที อยากมีชีวิตดี ๆ แต่ขอฟรี ๆ ไม่ต้องทำ ไม่ต้องเหนื่อย ขอเล่นเฟซฆ่าเวลาแปป ราวกับว่าการทำงานมันช่างน่าเบื่อจริง ๆ เจริญแน่ชาตินี้ ฟันธง!

# 2

ปฏิเสธแทบทุกเรื่อง ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ลองทำ by Ben


10

ขอบคุณภาพจาก http://www.benzinga.com/trading-ideas/long-ideas/13/08/3828528/just-say-no-to-contango-with-this-new-etf
ที่ทำงานทุกที่ นายจ้างทุกคน ต้องการตนที่ใช้งานพึ่งพาได้(ไม่งั้นจะจ้างมาทำไมเน๊อะ) และแม้แต่นายจ้างที่ใจดีที่สุดก็ยังไม่ชอบพนักงานที่ปฏิเสธงานที่ได้รับมอบหมายตั้งแต่ยังไม่ทันลงมือทำ เพราะมันดูเหมือนเกี่ยงงานไงล่ะครับ และจริง ๆ เขาก็คงมอบหมายหน้าที่ในสายงานเรานี่แหละ ไม่มีหรอกที่เจ้านายใช้พนักงานบัญชีไปปีนต้นมะพร้าวน่ะครับ

# 3

เสริมสวยตลอดเวลา by Ben


8

ขอบคุณภาพจาก http://quotesgram.com/funny-makeup-quotes/
รักสวยรักงามอะมันดี เพราะเป็นเรื่องของบุคลิกภาพที่ดี แต่ถ้าวัน ๆ ไม่ทำงานทำการนั่งแต่งหน้าทาปากอย่างเดียวอย่างนี้มีแต่คนจะหมั่นไส้แน่นอนนะ บางคนหน้าตาไม่เข้าใจไง อย่าหาว่าเผือกนะ แต่แต่งหน้าไปอีกสองปีก็ไม่มีอะไรขึ้นหรอก เวลางานทำงานสิ กลับบ้านไปจะเต็มเหนี่ยวแค่ไหนก็ค่อยทำ แบบนั้นจะดีกว่าไหม

# 4

ชอบจับกลุ่มนินทาคนอื่น by Ben


8

ขอบคุณภาพจาก http://lists10.com/distinguish-bad-friend-10-tips/
บุคคลเหล่านี้คือผู้มีความรู้ในทุกการเคลื่อนไหวของทุกคนในบริษัทหรือที่ทำงาน พวกเขาและเธอจะทนไม่ได้หากมิได้ สรุป อัพเดต คาดคะเน พินิจความน่าจะเป็นในเรื่องต่าง ๆ ของชาวบ้านชาวช่อง แต่เรื่องงานนี่จะแค่พื้นขายผ้าเอาหน้ารอด

# 5

พวกทุจริต! by Ben


8

ขอบคุณภาพจาก http://www.lvcriminaldefense.com/white-collar-crime/embezzlement/
โกง โกง โกง คำนี้คือตัวฉุดดึงให้ประเทศไทยไม่ไปไหน โกงกันตั้งแต่รากหญ้าจนถึงระดับนักการเมือง! (ผมว่าต่อให้ประเทศไม่สามัคคีกัน แต่ถ้าไม่มีคนโกง เราก็อาจจะทะเลาะกันบนถนนที่ทำด้วยทองก็ได้ ไฮโซเวอร์ 55+) ในทุกที่ทำงานย่อมมีคนโกงรวมอยู่ด้วย อยู่ที่ว่าคุณจะรู้หรือเปล่าว่าเขาโกง โกงเงิน โกงของ โกงเวลาทำงาน โกง โกง โกง จับได้ต้องส่งตำรวจครับคนพวกนี้อย่าสมาคมด้วย อย่าถือเป็นเรื่องเล็กนะครับการโกงเนี่ย โกงวันละนิด รวมรายปีทีนี่ฝันร้ายขององค์กรเลยนะ

# 6

ติดเกม by Ben


4

ขอบคุณภาพจาก http://www.autoevolution.com/news/smartphone-racing-game-controller-made-of-wire-is-a-funny-chinese-diy-job-video-101494.html
เกมเมอร์ตัวจริงต้องลุกขึ้นปรบมือให้คนเหล่านี้ เพราะคนพวกนี้จะสรรหาเกมมาเล่นแทบตลอดเวลา เล่นไปงั้นอะ ทำงานมันเบื่อ เล่นเกมฆ่าเวลาได้ เดี๋ยวเลิกงานค่อยหาอะไรอย่างอื่นทำ เลิศมากเลอค่าที่สุด!

# 7

.คุย ทั้ง วัน! (แต่ไม่ใช่เรื่องงานเลย) by Ben


3

ขอบคุณภาพจาก http://h3sean.com/category/god-wisdom/
การพูดคุยเป็นสิ่งที่ดี และช่วยให้มนุษย์สามารถติดต่อสื่อสารและมาไกลกว่าแค่ลิงที่ตะโกนออกเสียงแสดงท่าทางกัน แต่ถ้าคุยกันแต่เรื่องเรื่อยเปื่อยไร้จุดหมาย โดยที่อยู่ในเวลางาน และไม่เกี่ยวกับงาน แถมยังรบกวนเพื่อนร่วมงานอีก อันนี้น่าเสียดายวิวัฒนาการด้านการพูดของมนุษย์มาก วิญญาณของลิงตัวแรกที่หัดพูดคงแค้นคนกลุ่มนี้น่าดู

# 8

อวดรู้ทุกเรื่องในโลก by Ben


2

ขอบคุณภาพจาก http://www.theheartofhannah.com/2013/09/06/arrogance-jerk-a-knot-in-it/
ในแต่ละที่ย่อมมีบุคคลระดับมันสมอง ที่จะช่วยคิด วางแผนให้กับทิศทางที่บริษัทจะเคลื่อนที่ไป ซึ่งในที่เดียวกัน อาจจะมีคนประเภทที่อวดรวยทุกเรื่องเหมือนกัน แต่รู้ไม่จริง แค่งู ๆ ปลา ๆ และใช้พัฒนาองค์กรไม่ได้ ถึงเวลาประชุมอะไรก็ไม่พูด แต่จะมาจัดหนักตอนเลิกประชุม อวดรู้โน่น นั่น นี่ บลา บลา บลา เหอ ๆ พูดไม่หยุด แย่งคนอื่นพูด ซึ่งมืออาชีพและพวกเศรษฐีระดับโลกคอนเฟิร์มแล้วว่า พวกเขาชอบที่จะฟังคนอื่นมากกว่าที่จะพูดให้คนอื่นฟัง

# 9

อวดรวย by Ben


2

ขอบคุณภาพจาก http://simplefinanciallifestyle.com/how-can-i-eliminate-the-urge-to-splurge
อวดรวย! คนแบบนี้มีทุกที่ รวยมาก มีนั่นโน่นนี่ เงินเดือนหมื่นห้า(บางทีก็ไม่ถึง) แต่ทำตัวเหมือนเงินเดือนสามแสนแปด คุยทีสั่นสะเทือนระดับประเทศ โปรเจคคนแบบนี้เขาเยอะ ปีหน้าจะซื้อนี่ จะถอยอันนี้ พอถึงเวลาไม่เห็นซื้ออะไรสักอย่าง แต่ก็ยังอวดอยู่ทุกวันว่ารวยมาก อวดซะรวยกว่าเจ้าของบริษัทอีก ถ้างั้นถามคำเดียว รวยมากแล้วมาทำงานทำไมแว๊!!!!

# 10

ติดหนัง ติดซีรีย์ ติด Youtube by Ben


2

ขอบคุณภาพจาก http://www.artsjournal.com/worth/2013/06/
งานส่วนใหญ่ต้องใช้ตา ใช้มือ ใช้สมอง เพื่อจดจ่อกับสิ่งที่ต้องทำ ซี่งแน่นอนว่าไม่ควรมีอะไรมารบกวนนอกจากเสียงเพลงเบา ๆ (เขาทำการทดลองแล้วว่าเปิดเพลงฟังเบา ๆ ขณะทำงานช่วยให้ได้เนื้องานที่ดีขึ้น มากขึ้น ย้ำว่าเบา ๆ นะ ไม่ใช่ดังแบบโคโยตี้ขึ้นกระบะ) แต่ถ้าสถานที่ทำงานไหน มีใครแอบดูหนัง ดูซีรีย์ หรือดูคลิปต่าง ๆ Youtube เองก็ดี รับรองได้ว่าไม่ได้งานหรอกครับ แล้วกลับบ้านไปก็ไม่ดูกันนะ ชอบดูเวลางานมากกว่า