WHAT'S NEW?
Loading...

รีวิว แป้งฝุ่นสำหรับผู้ชายแบรนด์ไทยจ๋า “ศรีจันทร์ For Men”_MG_6158
กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องทั้งหลาย ภาพปกสวยมั้ย555 บทความรีวิวตัวนี้แจ๊คภูมิใจนำเสนอมากๆๆๆๆ คือไม่ได้โดนสปอนเซอร์มาแต่อย่างใดนะคะ เราตั้งใจทำรีวิวทุกชิ้นไม่ว่าจะงานจ้าง งานได้มาลองเล่นๆ หรือแม้แต่งานที่เราเสียตังซื้อมาทำเช่นรีวิวนี้เป็นต้น
เรื่องมันเกิดจากที่แจ๊คได้ไปเดินเล่นวัตสันที่เทอมินอล 21 แล้วไปเจอแป้งฝุ่นแบรนด์ไทยอย่างศรีจันทร์ แต่นั้นก็ยังไม่น่าตกใจเท่านางมีแป้งศรีจันทร์ For Men ออกมาจ้าาาาา มีชื่อสูตรว่า Black Edition Oil Control Powder เห็นครั้งแรกคือแม่สะพรึงมาก แพ็คเก็จจิ้งภายนอกเขาก็มีสีดำเก๋ไก๋สไตล์ผู้ชายแมนๆ แตะบอลครับ แจ๊คจึงเลยทำการแฉะภาพแล้วแชร์ลง Facebook Fanpage แจ้งข่าวลูกเพจว่าศรีจันทร์มีแป้งสำหรับผู้ชายละเด้อ แล้วจากนั้นแจ๊คก็ปิ๊งออกมากลับบ้านโดยยังไม่ได้ตำแป้งกลับมาด้วย เพราะอะไร ให้มาดูที่บ้านค่ะ แป้งฝุ่นที่มีคอทาได้ถึงชาติหน้า
ระหว่างทางที่ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินกลับบ้านนั้น คือคนแน่นขนัดลื้มมมม เบียดจนจะได้เสียกันกับคนข้างๆ อยู่แล้ว ฮ่าๆๆ แจ๊คหยิบมือถือมาเล่นแก้เบื่อเช็คฟีดแบ๊คจากลูกเพจ ปรากฎว่าคนให้ความสนใจแป้งศรีจันทร์ตัวนี้เยอะเฟ่ออออ มีรีเควสให้ทำรีวิวหน่อย กระแสดีขนาดนี้ไม่ลองทำการรีวิวใช้ดูเห็นจะไม่ได้ เลยดรอปตัวเองลงสถานีพหลโยธินแล้วเดินไปซื้อแป้งศรีจันทร์ For Men ตัวนี้ที่วัตสันในยูเนี่ยนมอลล์อย่างไว จากรูปด้านล่างที่แจ๊คถ่ายไว้ จะเห็นว่า แป้งรุ่นนี้ขายเฉพาะที่วัตสัน นะคะ ราคา 350- ช่วงโปรดันของใหม่เหลือ 280 –

12170252_1074968502522925_815508766_n
12166285_1074968529189589_1422230788_n
12170451_1074968489189593_813766955_n-2
ถ่ายให้ดูกันชัดๆ ว่าไม่ใช่ม้าฮี่ๆนะจ้ะ แม้ฟันหน้าพี่จะคล้าย
90
(Cr: ngamkakshop.com)
ภาพโฆษณาและรุปลักษณ์ภายนอกเขาจะเป็นแบบภาพด้านบนนะคะ (เจ้ก็ฟ้าวหลาย เลยลืมถ่ายเก็บไว้เอง) เป็นกล่องสีดำมีความมาดแมนแฮนซัม ดึงดูดผู้ชายได้อย่างดี ส่วนแป้งรุ่นอื่นๆฟรุ้งฟริ้งวินเทจลายดอกของนาง เค้ายังไม่เคยใช้นะ
_MG_6141
เปิดฝาออกมากระเทาะเนื้อแป้งฝุ่นให้ดู เนื้อแป้งเป็น Translucent มีสีขาวอมเหลือง (ในรูปอาจดูไม่เหลืองมาก) ที่สำคัญไม่ผสมน้ำหอม แต่มีกลิ่นหอมธรรมชาติของแป้งนิดหน่อย
_MG_6165
ด้านหลังคือข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า ขนาด ปริมาณที่บรรจุ และบริษัทผู้ผลิต
IMG_6164
แจ๊คลองถ่ายซูมดูใกล้ๆ ให้เห็นความเก๋ของการออกแบบอีกอย่างหนึ่ง คือตรงฝากรองแป้งนั้นจะสามารถหมุนเปิด-ปิดยามเมื่อไม่ต้องการใช้งานได้ด้วยนะจ๊ะ เพื่อป้องกันแป้งหกออกมาเยอะเกินจำเป็นยามเราเอาพกใส่กระเป๋า ถือว่าเป็นการดีไซน์ที่อุดป้องกันปัญหาน่าเบื่อได้ดีเลยทีเดียว
_MG_6167
พูดถึงคำเคลมของเขาก็ไม่มีอะไรมากเลย แค่บอกว่าเป็นแป้งควบคุมความมันที่ออกแบบมาเพื่อผิวผู้ชายโดยเฉพาะ ช่วยปกป้องผิวและดูดซับความมันส่วนเกินตามแบบฉบับศรีจันทร์ ดูไม่เยอะ ผู้ชายอ่านแล้วเข้าใจง่ายดี แจ๊คว่าดีมากที่มีการแนบคู่มือเล็กๆแบบนี้มา ดูใส่ใจ
_MG_6132
แจ๊คกระเทาะแป้งลงพัฟมาเล็กน้อย เอาไว้สำหรับค่อยๆ กดซับลงบนหน้าให้ดูกัน
_MG_6134
กดๆ ซับๆ แป้งลงไปที่ด้านซ้ายก่อน เว้นด้านขวาไว้ เพราะแจ๊คต้องการจะเปรียบเทียบให้ดูว่าจะแตกต่างกันอย่างไรบ้าง
_MG_6136
เมื่อลงแป้งศรีจันทร์ For Men ไปที่หน้าด้านซ้ายเรียบร้อยดี เปรียบเทียบกับหน้าด้านขวาที่ยังไม่ได้ลงแป้ง จะเห็นว่าหน้าด้านขวามีความมันวาวปกติตามธรรมชาติผิว ส่วนหน้าด้านซ้ายที่ลงแป้งแล้วนั้นมีความแมตท์ ปราศจากความมัน และปรับสีผิวให้หน้ากระจ่างใสขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย
_MG_6144
แจ๊คกดทาแป้งฝุ่นลงด้านขวาของหน้าให้เรียบร้อยดี พบว่ามันเป็นแป้งที่เหมาะกับผู้ชายมากจริงๆ เบาบางไม่หนักหน้า ทาแล้วความมันวาวบนหน้าหายไปทันที เติมซับได้ตลอดทั้งวัน แบบเติมยังไม่ก็ไม่มีทางหนาอย่างแน่นอน เพราะเราลองทาทับแล้วทับอีกก็คือเหมือนเดิม
Srichan
แจ๊คเอารูปก่อน-หลังทาแป้งแล้วมาเปรียบเทียบกันให้เห็นกันชัดๆ อีกรอบ รูปถ่ายนั้นถ่ายจากแสงและเวลาไล่เลี่ยกัน
Srichan2Srichan3
ขนจมูกมีแพรมน่ารักนิดๆตามเพศสภาพเนาะ 55555 คือลืมเล็มไงแก อ่ะ!ให้ดูที่แป้งเนาะ เมื่อดูภาพเปรียบเทียบจากด้านข้างทั้งสองแล้วจะเห็นเลยว่าตัวแป้งไม่ได้เน้นการปกปิดให้เนียนนวลกริบ แต่จะเน้นไปที่เรื่อความคุมความมันดั่งชื่อรุ่น Oil Control Powder ของเขา ถ้า concern ว่าอยากได้ความเนียนให้จบที่รองพื้นหรือตัวอื่นๆก่อนค่ะ คอยทับตัวนี้
เรื่องการควบคุมความมันส่วนเกินระหว่างวัน จะทำได้ดีขนาดไหนนั้น แจ๊คได้ลองทาทิ้งไว้แล้วทั้งวัน รวมทั้งให้น้องผู้ช่วยชะนีน้อย(ผิวเข้ม)เอาไปแต่งหน้าลองใช้จริงดูด้วย ซึ่งเมื่อทาบนผิวเข้มก็จะมีความสว่างขึ้นนิดหน่อย คือไม่ลอย รวมทั้งยังได้ทดลองทาให้ลูกค้าเองด้วย ทุกคนต่างมีความเห็นตรงกันว่า ควบคุมความมันได้ดีใช้ได้เลย แต่คือไม่ใช่ว่าหน้าจะไม่มันไปทั้งวันนะ คุมได้ดีในชีวิตประจำวันค่ะ คือ3-4ชม หน้ามีขึ้นเงานิดหน่อย
ระหว่างวันซับหน้าเติมแป้งแค่ครั้งเดียว จากนั้นก็เช็ดล้างหน้าอีกทีตอนค่ำๆ ถ้าไม่ได้ทารองพื้น แค่ล้างโฟมก็ออกค่ะ บอกก่อนว่าผลลัพธ์เหล่านี้ได้มาจากตัวแจ๊คและน้องผู้ช่วยซึ่งเป็นคนผิวผสม จะมีความมันแค่ช่วง T-Zone ทั้งคู่ ไม่ใช่คนผิวมันเฟ่อแต่อย่างใด
สรุปแล้วแจ๊คขอเคาะคะแนนให้แป้งฝุ่น ศรีจันทร์ For Men Black Edition Oil Control Powder ไป 9/10 คะแนน ตัวแป้งและขนาดของตลับไซส์ขนาดปานกลาง คือเท่าๆกับรุ่นอื่นๆ แพคเกจจิ้งโดยรวมก็กลางๆ ไม่หวือหวา หรือโดนใจอะไรมากมาย ส่วนตัวว่าเค้าทำได้ดีที่สุดแค่นี้แหละ คือถ้าน้อยกว่านี้ก็ไม่ได้ มากกว่านี้ก็ไม่ได้ ชอบที่ฝาสามารถหมุนปิดเปิดได้ เรื่องความคุ้มค่า ในราคานี้กับขนาด11กรัม ราคารู้สึกปานกลาง ไม่ถูกไม่แพงค่ะ อ่อออ คุณผู้หญิงก็ใช้ได้นะคะ แต่แจ๊คบอกไม่ได้ว่าต่างจากรุ่นอื่นๆของนางยังไง ไม่เคยใช้
ส่วนตัวเลยคิดว่าถ้าอยากตีตลาดผู้ชายจริงๆ แนะนำนะคะ ทำ pressed powder แป้งฝุ่นอัดแข็งออกมาขายด้วยค่ะ ตลับแบนๆไม่ต้องใหญ่ แบบพกใส่กระเป๋ากางเกงยีนส์ได้ ไรงี้ หรือจะทำกระดาษซับมันศรีจันทร์ สำหรับผู้ชายมาขายก็น่าจะขายดีค่ะ
เอาล่ะ ส่วนตัวว่าผ่านนะ สามารถสอยได้ อีกอย่างคือเป็นแบรนด์ไทยด้วย คุณภาพขนาดนี้เราว่าเทียบเท่าเค้าเตอร์แบรนด์ได้ คนไทยใช้ของไทยเงินไทยไม่รั่วไหลนะ อยากให้แบรนด์เครื่องสำอางไทยทำให้สุด ทำให้ดีจริงจังไปเลย อย่ากุกๆกักๆ จะได้อยู่ยาวๆ ถ้าสนใจอย่างซื้อจับจองทดลองใช้ สามารถหาซื้อได้ตามวัตสันทุกสาขาทั่วประเทยไทยนะคะ
หนุ่มๆที่หลงเข้ามาก็สามารถติดตามแจ๊คทางแฟนเพจ Jack Makeup ตามมาดูเรื่องของการดูแลตัวเองต่างๆ รีวิวเมคอัพและสกินแคร์หรือสอนแต่งหน้าในสไตล์ผู้ชายได้ครัช

cr. http://jackmakeup.com/