WHAT'S NEW?
Loading...

ดีท็อกซ์บ้าน ให้ปลอดฝุ่น

home-cover

นอกจากร่างกายของเราที่ต้องการการดีท็อกซ์เพื่อสุขภาพดี บ้านเองก็ต้องการการดีท็อกซ์เพื่อกำจัดฝุ่นลงและสารพิษ ทำให้มีสะอาดบริสุทธิ์และสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อนที่ดี


ปลูกต้นไม้ป้องกันฝุ่นละออง ต้นไม้นอกจากจะทำให้บรรยากาศของบ้านสดชื่น เย็นตา น่าอยู่มากขึ้นแล้ว ยังทำหน้าที่ช่วยลดการกระจายตัวของฝุ่น เหมือนเป็นป้อมปราการแบบธรรมชาติ โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ใกล้ถนน ไม้ประเภทพุ่ม เช่น ต้นดอกเข็ม เทียนทอง ต้นเล็บครุฑ ต้นโมก ปลูกชิดกันเป็นแนว พุ่มจะมีความหนาและอยู่ในระดับพอดีเป็นป้อมปราการ
เปิดหน้าต่างรับอากาศ รู้มั้ยว่าอากาศที่วนเวียนภายในบ้านที่ปิดไว้นานๆ มีโอกาสจะเป็นอากาศที่ไม่บริสุทธิ์สูงกว่าอากาศภายนอกบ้านถึง 2-5 เท่า จึงไม่ควรเปิดเครื่องปรับอากาศและปิดหน้าต่างไว้ตลอดเวลา แต่ควรเปิดหน้าต่างให้อากาศได้ถ่ายเทสักสัปดาห์ละครั้งเพื่อเป็นการดีท็อกซ์อากาศด้วย
home-01
อโรม่าเธอราปีด้วยกลิ่นดอกไม้ จัดวางไม้ดอกตามทิศทางลมจะช่วยปรับให้อากาศในบ้านให้สดชื่น รู้สึกผ่อนคลาย แนะนำต้นสายหยุด มะลิ ปลูกเป็นกลุ่มสัก 5-6 ต้น เพื่อความฟุ้งกระจายของกลิ่นหอม และยังช่วยดูดซับกลิ่นท่อไอเสียจากการจราจรในตัวเมืองได้อีกด้วย
ทำความสะอาดบ้าน อย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้ง และที่สำคัญควรดูดฝุ่นบนพื้นพรมและตามซอกหลืบบ้านที่การทำความสะอาดเข้าถึงได้ยากด้วย เพราะจุดเหล่านี้จะเป็นแหล่งกักเก็บฝุ่นและเชื้อโรคชั้นดีที่เราไม่สามารถมองเห็นได้
กำจัดความชื้นในบ้าน พื้นที่ชื้นอย่างเช่น ห้องน้ำต้องการการระบายอากาศ หมั่นเปิดหน้าต่างระบายความชื้น และให้แสงแดดส่องเข้ามาฆ่าเชื้อโรค แต่ถ้าไม่มีหน้าต่างก็สามารถระบายอากาศได้โดยเลือกใช้ประตูที่มีช่องบานเกล็ดหรือช่องระบายอากาศ เสริมด้วยพัดลมดูดอากาศจะช่วยระบายความชื้นได้ดีขึ้น
ฟอกอากาศด้วยเทคโนโลยีพลาสม่า คลัสเตอร์ เป็นเทคโนโลยีใหม่จากผลิตภัณฑ์ชาร์ปที่ใช้ธรรมชาติในการสร้างอนุภาคไฟฟ้าทั้งบวกและลบเพื่อฆ่าเชื้อโรค เชื้อไวรัส สลายสารพิษและกลิ่นอับชื้น ตลอดจนสลายสารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่น เป็นอีกทางเลือกในการดีท็อกซ์บ้านที่รับรองโดยสถาบันในญี่ปุ่นและนานาชาติกว่า 14 แห่ง รวมถึงสถาบันการแพทย์ชั้นนำในไทย

Photo : iStockphoto