WHAT'S NEW?
Loading...

แต่งทาว์นโฮมแคบๆ ให้ดูกว้างในสไตล์วินเทจ

แต่งทาว์นโฮมแคบๆ ให้ดูกว้างในสไตล์วินเทจ

ความลงตัวเกิดจากการรู้จักผสมผสานได้อย่างพอเหมาะ เหมือนที่ คุณลูกหมี-อัญศศิร์ หงส์คณะรักษ์ เวิร์กกิ้งวูแมนคนนี้ใช้ความรักและทักษะในการบริหารเวลาได้อย่างดี เพราะเธอเป็นทั้งที่ปรึกษาด้านการตลาดให้กับบริษัท อารียา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ทำธุรกิจส่วนตัวด้านอสังหาริมทรัพย์ และนำเข้าผลิตภัณฑ์ครีม Glow Mori นวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น


ฟังก์ชั่นครบในที่เดียว
บ้านของเราเป็นทาวน์โฮม 3 หลังติดกันที่มีฟังก์ชั่นใช้งานครบอย่างที่ต้องการสำหรับ 3 คนพี่น้อง เราปรับสเปซแต่ละชั้นใหม่ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเรา อย่างชั้นล่างทำเป็นออฟฟิศเพราะเรากำลังเริ่มต้นธุรกิจเครื่องสำอาง พอขึ้นชั้นสองก็ปรับพื้นที่ให้เปิดเชื่อมถึงกันเป็นโซนลีฟวิ่งกับไดนิ่ง คือมีทั้งห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว มีครัวฝรั่งและครัวไทยพร้อมเลย ส่วนชั้น 3 เป็นห้องนั่งเล่นกึ่งห้องสมุด และห้องนอน สุดท้ายชั้น 4 เป็นห้องพระกับห้องออกกำลังกายค่ะ
แต่งทาว์นโฮมแคบๆ ให้ดูกว้างในสไตล์วินเทจ
วินเทจเลิฟเวอร์
เราชอบแนววินเทจมาก และชอบสีขาวๆ ดูสบายตา ไม่ชอบโมเดิร์นเพราะรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรา มีความคิดว่าถ้าเราเลือกในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวเราก็จะอยู่กับมันไม่ได้ทุกวัน เวลาไปเห็นของอะไรก็จะรู้เลยว่ามันเหมาะกับเรามั้ย เอามาแมตช์กับบ้านของเราได้ยังไง ซึ่งของแต่งบ้านส่วนใหญ่ค่อยๆ ซื้อสะสมมาตั้งแต่ตอนบ้านยังไม่เสร็จ อย่างพวกเซรามิก ถ้วยโถโอชาม มีทั้งของใหม่และของเก่าจากตลาดพอร์ตเทอเบโลในอังกฤษและในไทย ถึงเวลาก็เอามาหยอดตรงนั้นบ้างตรงนี้ผสมกันได้ลงตัวเพราะเป็นสิ่งที่เราชอบอยู่แล้ว

มุมพิเศษของเวิร์กกิ้งวูแมน
ส่วนใหญ่อยู่ในห้องนั่งเล่นกึ่งๆ ห้องสมุดที่ชั้น 3 บ่อยมาก อ่านหนังสือ ดูทีวี มีแพนทรีเล็กๆ หน้าห้องให้พร้อม บนชั้นหนังสือมีแต่หนังสือธรรมะล้วนๆ นิตยสารแฟชั่น หนังสือแต่งบ้านและทำอาหารบ้าง นอกนั้นไม่ค่อยได้อ่าน หนังสือแฟชั่นที่อ่านบ่อยเพราะทำงานอยู่ในโซนมาร์เก็ตติ้งและแฟชั่น ต้องอัพเดตเทรนด์ อัพเดตชีวิต แล้วเบรกด้วยหนังสือธรรมะ มันทำให้ชีวิตเราไม่ซ้ายเกินไปหรือขวาเกินไป แต่ตั้งอยู่บนความพอดี เราสวดมนต์ทุกคืน ถ้ามีเวลาก็นั่งสมาธิ ทำให้มีสติในการใช้ชีวิตทุกวัน และได้บุญด้วยนะ เราเชื่อแบบนั้น

แต่งทาว์นโฮมแคบๆ ให้ดูกว้างในสไตล์วินเทจ


ชิ้นนี้รักมาก!
เราชอบของเก่าคลาสสิก กระเป๋าวินเทจนี่รักเหมือนลูก บางใบเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่หายากมาก และชอบสะสมรองเท้า เพราะรองเท้าคู่เดียวทำให้ช่วยเปลี่ยนลุคได้ บางวันแต่งตัวหวานๆ แต่ใส่รองเท้าสปอร์ตก็ดูทะมัดทะแมงได้ บางวันแต่งสปอร์ตกับรองเท้าส้นสูงก็ดูแกรมได้ ในห้องรองเท้าจะมีตู้บิลต์อินสูงจรดเพดาน แยกรองเท้าเก็บไว้เป็นตู้ๆ ตู้นี้เฉพาะรองเท้าส้นสูง รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าแตะ ทำให้หาง่าย คู่ไหนยังไม่ใส่จะยัดกระดาษไว้เพื่อถนอมทรงรองเท้า และในห้องมีพัดลมระบายอากาศด้วย

Get Her Idea
สำหรับเวิร์กกิ้งวูแมนที่ไม่ค่อยมีเวลา ใช้ดอกไม้ประดิษฐ์ตกแต่งตามมุมต่างๆ ช่วยเพิ่มสีสันและทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาได้อย่างดี ทั้งยังอยู่ทนอยู่นานอีกด้วย