WHAT'S NEW?
Loading...

7 วิธี กำจัดสิวที่ก้น เปลี่ยนก้นลาย ให้กลายเป็นก้นเนียน แบบง่ายๆ

"สิว" เอ๋ยสิว ขึ้นที่หน้าก็เจ็บปวดแล้ว ขึ้นที่ก้นเจ็บปวดกว่า
เป็นเรื่องตลกที่ไม่ตลกเลยใช่มั้ยคะสาวๆ แต่ไม่ต้องอายไปนะคะ อย่างน้อยก็ไม่มีใครรู้ และปัญหานี้เราไม่ได้เป็นแค่คนเดียวค่ะ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยประสบกับความเจ็บปวดนี้เหมือนๆ กัน
วันนี้ใบเตยจึงมีวิธีการรักษาสิวที่ " ก้น " อย่างง่ายๆ ที่ทำได้เอง ( ก็แหงแหละสิวที่ก้นนะ จะกล้าให้คนอื่นมารักษาให้ได้ไง แหะๆ ^^ ) จะเป็นยังไงบ้างนั้น เลื่อนลงมาชมกันเลยค่าาา
 

1. เบกกิ้งโซดา

เป็นวิธีการรักษาที่ทำได้เองที่บ้านได้ และมีประสิทธิภาพที่สามารถรักษาสิวที่ก้นได้ โดยผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำและแต้มที่สิว ปล่อยไว้ให้แห้งประมาณ 10-15 นาที และทำความสะอาดตามปกติ จะช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และทำให้สิวหายไปค่ะ
  

2. ทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของกรดแลคติก

กรดแลกติก คือกรดอินทรีย์ ไม่มีสี มีสถานะเป็นของเหลว พบได้ในนมเปรี้ยว โยเกิร์ต ชีส ผักดอง
ความสามารถของกรดแลกติกในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย ช่วยให้ผิวขาวขึ้น และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น
การประยุกต์ใช้โลชั่นที่เต็มไปด้วยกรดแลคติกจะเป็นประโยชน์สำหรับการรักษาสิวที่ก้น มันจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ก้นของคุณโดยการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้มีสุขภาพผิวที่ดี ห่างไกลการเกิดสิวที่ก้น
 

3. น้ำมะนาว

น้ำมะนาวเป็นยาที่มีประสิทธิภาพในการรักษาสิว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนใดของร่างกายของคุณ เพราะมันอุดมไปด้วยวิตามินซี จะช่วยลดการอักเสบและการอุดตันของรูขุมขน กรดในน้ำมะนาวสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและหยุดการเกิดสิวไ​​ด้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยลดจุดด่างดำที่เกิดจากสิวด้วยค่ะ
 

4. น้ำกระเทียม

การใช้น้ำจากกระเทียม เป็นอีกหนึ่งวิธีการรักษาการกำจัดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่สาวๆ จะต้องระมัดระวังในการใช้กระเทียมที่มีความเข้มข้นเกินไป เพราะมันอาจทำให้ผิวไหม้แสบร้อน ต้องเจือจางน้ำกระเทียมโดยผสมกันน้ำสะอาดก่อนที่จะใช้นะคะ
 .

5. น้ำผึ้ง

ใช้น้ำผึ้งนวดบริเวณที่มีปัญหาเป็นประจำ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็หมดกังวลเรื่องสิวที่ก้นได้เลย เพราะน้ำผึ้งให้ความชุ่มชื้น ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียด้วยค่ะ
 

6. ขมิ้น

ขมิ้นเป็นสมุนไพรที่ช่วยลดการอักเสบได้อย่างมาก และมีคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรีย ซึ่งเป็นทางออกที่ดีสำหรับการรักษาสิว ผสมขมิ้นกับน้ำ นำมาทาตรงที่เป็นสิว ปล่อยไว้ให้แห้งและล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเช่นนี้เป็นประจำคุณจะเห็นเลยว่าสิวจะค่อยๆ หายไป
 

7. การรักษาความสะอาด

ข้อสุดท้ายนี้ขาดไม่ได้เลย คือการรักษาความสะอาด และไม่สวมกางเกงหรือกางเกงชั้นในที่รัดแน่นเกินไป สวมใส่ผ้าที่สะอาด และดูแลสุขอนามัยอยู่เสมอ ไม่ให้อับชื้นซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดเชื้อแบคทีเรีย
สาวๆ สะดวกหรือชื่นชอบวิธีไหนก็ลองเลือกทำกันดูนะคะ เพื่อผิวก้นที่สวยเรียบเนียน ไร้สิวกวนใจค่ะ